Vay tiền xã hội đen ở Hà Nội – Liệu có nên hay không?

Vay tiền xã hội đen ở Hà Nội - Liệu có nên hay không?

Vay tiền xã hội đen ở Hà Nội là hình thức giúp bạn nhanh có một khoản tiền để giải quyết các nhu cầu cá nhân. Tuy nhiên, vay tiền xã hội đen tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vậy, có nên vay theo hình thức này không?

Các dịch vụ cho vay tiền nóng, vay tiền xã hội đen đã không còn xa lạ trong cuộc sống, đặc biệt là những thành phố lớn như Hà Nội. Sự ra đời của hình thức vay tiền xã hội đen xuất phát từ nhu cầu cần tiền cấp bách của con người. Với thủ tục, điều kiện vay đơn giản, khách hàng dễ dàng sở hữu một khoản tiền để giải quyết khó khăn về tài chính. Chính vì vậy mà vay tiền xã hội đen ngày càng được nhiều người lựa chọn.

Song, điều kiện vay dễ dàng thường tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vay tiền xã hội đen ở Hà Nội liệu có nên hay không? Để có câu trả lời thỏa đáng, hãy cùng ivaytien.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vay tiền xã hội đen ở Hà Nội là gì?

Vay tiền xã hội đen hay còn gọi là tín dụng đen, vay tiền giang hồ. Đây là một trong những hình thức phục vụ cho những nhu cầu cần tiền cấp bách. Khách hàng có thể nhận tiền ngay sau đó để giải quyết các công việc cá nhân mà không cần trải qua thủ tục rườm rà.

Vay tiền xã hội đen ở Hà Nội là gì?
Vay tiền xã hội đen ở Hà Nội là gì?

Để vay tiền xã hội đen, khách hàng có thể vay theo hình thức có tài sản đảm bảo hoặc không. Mặc dù điều kiện, thủ tục vay tiền đơn giản nhưng vay tiền xã hội đen là một hình thức cho vay không được Nhà nước thừa nhận. 

Các hình thức vay tiền xã hội đen ở Hà Nội

Hình thức vay tiền xã hội đen ở Hà Nội khá đa dạng. Tuy nhiên, thông thường sẽ có 2 hình thức cơ bản sau đây:

Vay tiền xã hội đen thế chấp tài sản

Khách hàng phải có một số giấy tờ có giá để làm tài sản đảm bảo như giấy tờ nhà, cavet xe ô tô…Thông thường, vay tiền có tài sản đảm bảo thường có lãi suất thấp hơn nên phù hợp với người có nhu cầu vay số tiền lớn. 

Vay tiền xã hội đen không thế chấp tài sản

Khách hàng không cần tài sản đảm bảo, chính vì thế lãi suất cao hơn vay thế chấp. Hình thức vay này phù hợp với khách hàng không chứng minh được thu nhập bằng giấy tờ, bị nợ xấu, chỉ cần CMND…

Lãi suất vay tiền xã hội đen tại Hà Nội?

Tại Hà Nội, hầu hết các đơn vị, tổ chức cho vay tiền xã hội đen đều áp dụng lãi suất cao theo ngày, theo tuần hoặc theo tháng. Trên các con phố Hà Nội, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy những biển quảng cáo như cho vay tiền lãi suất 1500 đồng/1 triệu/ngày.

Nghe có vẻ không cao nhưng nếu bạn vay với một số tiền lớn thì tính ra số tiền trả hàng tháng sẽ rất lớn. Theo Quyết định số 1627/2001/QĐ-NHNN của Ngân hàng nhà nước, lãi suất cho vay nóng không được  lớn hơn 150% lãi suất cơ bản. 

Thế nhưng, trên thực tế có rất nhiều tổ chức, cá nhân cho vay tiền xã hội đen vượt quá mức lãi suất quy định. Thông thường, mức lãi vay sẽ dao động từ 2.000 VNĐ- 5.000 VNĐ/1 triệu. Thậm chí, có những nơi con số lên tới 10.000 VNĐ/1 triệu. Ngoài ra, khi làm thủ tục vay, khách hàng sẽ mất thêm một số khoản theo quy định.

 Như vậy có thể thấy rằng, lãi suất vay tiền xã hội đen ở Hà Nội rất cao. Đây là lý do giải thích vì sao nhiều người rơi vào tình trạng mất khả năng trả nợ. Số tiền vay không lớn nhưng lãi suất dồn vào khiến khoản vay nhân lên gấp bội.

Có nên vay tiền xã hội đen ở Hà Nội không?

Như đã nói ở trên, vay tiền xã hội đen là hình thức cho vay tiền không được Nhà nước công nhân. Chính vì vậy, những rủi ro mà khách hàng gặp phải trong quá trình vay sẽ không được bảo vệ. Người vay sẽ phải phải chịu hoàn toàn trách nhiệm, vì thế nên thận trọng trước khi quyết định vay.

Có nên vay tiền xã hội đen ở Hà Nội không?
Có nên vay tiền xã hội đen ở Hà Nội không?

Bên cạnh đó, người vay sẽ phải chấp nhận mức lãi suất từ 30% đến 70%/tháng, thậm chí cao hơn. Do đó, áp lực trả nợ từ hình thức xã hội đen cao hơn rất nhiều so với vay thông thường. Nếu vay tiền tại ngân hàng, công ty tài chính trường hợp không trả được nợ sẽ xử lý theo pháp luật.

Thế nhưng, với hình thức vay xã hội đen, người vay không trả được nợ sẽ bị đe dọa, khủng bố tinh thần và thể xác. Thậm chí, bạn bè, người thân cũng bị ảnh hưởng bởi cách đòi nợ đòi nợ theo cách côn đồ, đe dọa…

Không ít người lâm vào tình cảnh lãi mẹ đẻ lãi con, túng quẫn vì trả mãi không hết nợ. Từ những rủi ro trên có thể thấy rằng, vay tiền xã hội đen mang đến nhiều hệ lụy khôn lường. Khách hàng không nên vay tiền xã hội đen mà nên tìm đến các đơn vị cho vay uy tín để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Vay tiền Online trên web/app uy tín – Giải pháp tài chính hiệu quả tại Hà Nội

Việc vay tiền xã hội đen ở Hà Nội tiềm ẩn nhiều rủi ro nên dần bị lãng quên và được thay thế bằng hình thức vay tiền Online.  Với điều kiện, thủ tục vay đơn giản, chỉ cần CMND, khách hàng dễ dàng sở hữu khoản vay mà vẫn đảm bảo an toàn.

Nếu bạn đang không biết vay tiền Online ở đâu uy tín tại Hà Nội thì hãy tham khảo một số web/app dưới đây:

Vay tiền Online Money Cat

MoneyCat là ứng dụng vay tiền uy tín được nhiều người lựa chọn. Chỉ cần có CMND, khách hàng có thể được vay từ 1 – 10 triệu đồng với lãi suất 0% cho lần vay đầu. Thời gian vay dao động từ 10 ngày đến 30 ngày.

Bên cạnh đó, thời gian xét duyệt và giải ngân nhanh chóng. Chỉ sau 30 phút hồ sơ được duyệt, tiền đã được chuyển về tài khoản của khách hàng. Mọi thao tác đều được thực hiện Online nên giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức đi lại.

Vay tiền nhanh Doctor Đồng

Nhắc đến vay tiền Online nhanh, Doctor Đồng là cái tên đã quá đỗi quen thuộc với nhiều người. Không yêu cầu chứng minh thu nhập, không cần tài sản đảm bảo. Không những thế, khách hàng còn không phải chuẩn bị nhiều giấy tờ phức tạp, chỉ cần CMND.

Doctor Đồng cho phép khách hàng vay tiền nhanh với hạn mức từ 1 – 10 triệu đồng, thời gian vay từ 90 ngày – 12 tháng. Lãi suất 0% đối với khách hàng vay lần đầu tiên, hạn mức tối đa 4 triệu đồng. Những lần vay tiếp theo, lãi suất vay tối thiểu là 12%/năm, tối đa là 20%/năm.

Vay tiền 24/7 trên Vamo

Vay tiền nhanh online Vamo hỗ trợ khách hàng hạn mức vay đến 10 triệu đồng, thời hạn ngắn tối đa 61 ngày. Điều kiện vay hết sức đơn giản, không cần thế chấp, giải ngân nhanh giúp khách hàng có tiền giải quyết nhu cầu cá nhân.

Mọi công dân từ 22 đến 60 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, có CMND/CCCD đều có thể vay tiền tại Vamo.

Vay tiền Online tại Moneyveo

MoneyVeo là ứng dụng cho vay tiền hoạt động dựa trên trên nền tảng P2P Lending. Thông qua Moneyveo khách hàng được tiếp cận với nhà đầu tư đáp ứng nhu cầu vay vốn của mình

MoneyVeo hỗ trợ vay tiền nhanh từ 500k – 10 triệu, trong thời gian từ 7 – 30 ngày. Điều này giúp khách hàng giải quyết nhu cầu tài chính với  điều kiện, thủ tục vay đơn giản. Đặc biệt lãi suất ưu đãi và cạnh tranh so với nhiều đơn vị trên thị trường.

Vay tiền trong ngày Tamo

Tamo được biết đến là một trong những web cho vay tiền online uy tín đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Với nhiều ưu điểm vượt trội, Tamo chính là trợ thủ tài chính đắc lực giúp khách hàng có thể sở hữu khoản vay lên tới 15 triệu đồng.

Với điều kiện, thủ tục đơn giản, thời gian đăng ký khoản vay chỉ 5 phút. Chính vì thế, Tamo phù hợp với những khách hàng đang có nhu cầu cần tiền gấp. Các thông tin về khoản vay, lãi suất luôn được công khai minh bạch nên khách hàng yên tâm.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc có nên vay tiền xã hội đen ở Hà Nội không của nhiều khách hàng. Thay vì vay tiền xã hội đen tiềm ẩn nhiều rủi ro, vay tiền Online tại các web/app uy tín chính là giải pháp tối ưu cho mọi khách hàng. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *