Vay tiền nhanh không cần thế chấp: Điều kiện & Thủ tục cần thiết

Vay tiền mặt không thế chấp là giải pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay, giúp  giải quyết vấn đề tiền bạc một cách nhanh nhất để đáp ứng cho một nhu cầu cần thiết nào đó của cuộc sống.

Vay tiền không thế chấp là gì?

Vay tiền không thế chấp (hay còn gọi là vay tín chấp) là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo, bên cho vay dựa vào uy tín của khách hàng. Đây là hình thức cho vay được triển khai rộng rãi tại các ngân hàng và các công ty tài chính hiện nay.

Khoản cho vay có thể phục vụ nhiều mục đích tiêu dùng thiết yếu như mua điện thoại, máy tính, xây sửa nhà cửa, du lịch… rất thuận tiện, có thể hưởng lợi ngay cả khi chưa đủ tiền. Khoản vay thường dao động từ 10 triệu đến 500 triệu đồng, thời hạn thanh toán từ 12 đến 60 tháng.

Lợi ích của vay tiền không thế chấp

Không cần tài sản đảm bảo

Khác với vay thế chấp, bạn không cần thế chấp tài sản như giấy tờ nhà, xe hơi… với ngân hàng bởi bên cho vay không yêu cầu bất cứ tài sản thế chấp nào.

Vay trả góp nhanh, thủ tục đơn giản, nhanh gọn

Vì thủ tục vay chỉ là những giấy tờ cá nhân hoặc 1 số giấy tờ sẵn có như hóa đơn tiền điện, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, hợp đồng lao động… nên thời gian xét duyệt chỉ khoảng 1 ngày, 1 giờ, thậm chí chỉ 15 phút.

Số tiền vay cao

Tùy từng tổ chức tài chính, bạn có thể vay được số tiền lên đến 500 triệu đồng.

Các loại hình vay không thế chấp hiện nay

Vì nhu cầu vay vốn tiêu dùng cá nhân không thế chấp hiện nay của khách hàng khá lớn. Do đó, ngân hàng và các tổ chức tín dụng mang đến các loại hình vay không thế chấp để hỗ trợ khách hàng giải quyết nhanh chóng hơn.

Vay theo thu nhập

Là hình thức cho vay phổ biến ở hầu hết các ngân hàng cũng như các tổ chức tài chính. Để được vay tiền,  bạn cần đáp ứng được một số yêu cầu nhất định của đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay và không cần tài sản thế chấp để được vay.

Về quy định chứng minh thu nhập, tùy ngân hàng sẽ áp dụng chính sách khác nhau  mới đủ điều kiện vay vốn nhưng thông thường sẽ gồm:

 • Lương tối thiểu từ 3 – 5 triệu/tháng.
 • Đã nhận lương tại nơi làm việc từ 3 tháng trở lên.

Thời gian giải ngân dịch vụ này sẽ rất nhanh chỉ từ 30 phút đến tối đa 48h bạn sẽ nhận được khoản tiền vay mong muốn kể từ khi hồ sơ được xét duyệt.

Vay theo thu nhập
Vay theo thu nhập

Vay theo hóa đơn, hợp đồng bảo hiểm

Với việc sở hữu hóa đơn tiền điện mỗi tháng, hay sở hữu hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực là một trong những yếu tố để bạn có thể sử dụng để vay tín chấp.

Đây là chính sách được nhiều ngân hàng, các tổ chức tài chính hỗ trợ cho khách hàng có nhu cầu vay vốn để giải quyết vấn đề tài chính mà không cần giấy tờ thủ tục quá lằng nhằng.

Cụ thể số vốn được giải quyết vay sẽ phụ thuộc khá lớn vào giá trị hóa đơn và giá trị hợp đồng bảo hiểm. Với hóa đơn điện khách hàng có thể vay tới hạn mức 50 triệu đồng, còn với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khách hàng có thể vay đến 70 triệu đồng. Thời hạn vay cũng được quy định từ 6 tháng đến 36 tháng tùy thuộc vào các điều kiện khách hàng có thể đáp ứng cũng như chính sách hỗ trợ từ ngân hàng và tổ chức tài chính. 

Ví dụ, hóa đơn tiền điện từ 300.000 đồng/tháng và hợp đồng bảo hiểm tham gia từ 1 năm với phí đóng 2 triệu là khách hàng đủ điều kiện vay vốn theo hình thức này.

Mặc dù giá trị vay không quá lớn, nhưng việc không cần chứng minh thu nhập và tài sản thế chấp sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho khách hàng.

Vay theo hóa đơn, hợp đồng bảo hiểm
Vay theo hóa đơn, hợp đồng bảo hiểm

Vay theo thấu chi thẻ tín dụng

Nếu khách hàng muốn vay tín chấp và đang sử dụng thẻ tín dụng thì hãy tham khảo hình thức vay thấu chi thẻ tín dụng.

Theo hình thức này, khách hàng là chủ thẻ tín dụng đang hoạt động thì sẽ được ngân hàng và tổ chức tài chính hỗ trợ vay vốn tiêu dùng cá nhân không thế chấp khá cao. Điều kiện để thực hiện hình thức này đó là thẻ tín dụng của khách hàng có hạn mức từ 15 triệu đồng trở lên. Lưu ý tín dụng của bạn cần có lịch sử tốt và không bị nợ xấu.

Vay theo thấu chi thẻ tín dụng
Vay theo thấu chi thẻ tín dụng

Điều kiện vay không thế chấp

 • Khách hàng là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Từ 18 tuổi trở lên.
 • Có mức thu nhập ổn định, đảm bảo khả năng trả nợ.
 • Tại thời điểm vay, khách hàng không có nợ quá hạn, nợ xấu tại các ngân hàng hay công ty tài chính.
 • Mục đích vay rõ ràng, minh bạch và hợp pháp.

Thủ tục vay không thế chấp

Hồ sơ vay vốn khá đơn giản, bao gồm:

 • Giấy đề nghị vay vốn (theo mẫu ngân hàng).
 • CMND/Hộ chiếu/Thẻ căn cước công dân.
 • Sổ hộ khẩu thường trú hoặc sổ đăng ký tạm trú KT3.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập:

Đối với hình thức vay theo lương, khách hàng cần cung cấp bảng lương/sao kê lương 3 tháng gần nhất hoặc hợp đồng lao động thời hạn 1 năm hoặc các giấy tờ chứng minh vị trí công tác khác.

Đối với các hình thức vay khác, khách hàng có thể sử dụng hợp đồng bảo hiểm, hoá đơn tiền điện, giấy đăng ký xe, sim chính chủ, giấy đăng ký kinh doanh hoặc hợp đồng vay tín chấp của tổ chức tín dụng khác…

Quy trình vay

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng, quy trình, thủ tục vay vốn theo hình thức vay không thế chấp này khá đơn giản, giải ngân nhanh chóng. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Nhân viên ngân hàng sẽ tiếp nhận thông tin từ khách hàng, tư vấn các khoản vay phù hợp. Đồng thời, họ sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện bộ hồ sơ theo đúng quy định của từng ngân hàng và hẹn ngày bạn đến nộp hồ sơ đầy đủ.
 • Bước 2: Nhân viên tiếp nhận hồ sơ và hoàn thiện thủ tục vay vốn cho khách hàng..
 • Bước 3: Phía ngân hàng sẽ thẩm định giấy tờ, kiểm tra tính xác thực, độ tin cậy của hồ sơ.
 • Bước 4: Thảo luận khoản vay. Nếu cả hai bên đồng ý thì chỉ trong một thời gian ngắn sẽ tiến hành giải ngân.

Lãi suất vay không thế chấp

Hiện nay, lãi suất vay không thế chấp của mỗi ngân hàng rất cạnh tranh, hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo lãi suất vay tín chấp của một số ngân hàng uy tín dưới đây để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Vay không thế chấp ở đâu tốt nhất?

Vấn đề vay không thế chấp ở đâu tốt nhất luôn là một câu hỏi lớn của nhiều người khi tìm đến hình thức vay tiền này. Một địa chỉ vay vừa an toàn vừa mang lại những lợi ích thiết yếu như lãi suất thấp, giải ngân nhanh, thủ tục đơn giản… là điều mong muốn của rất nhiều khách hàng.

Để được tư vấn chi tiết vay không thế chấp tốt nhất, vui lòng đăng ký TẠI ĐÂY.

Rate this post
Bài trướcHướng dẫn cách vay tiền MCredit tại Điện Máy Xanh
Bài tiếp theo3 Cách tra cứu thông tin khoản vay FE Credit nhanh nhất năm 2022