Vay tiền online dễ dàng không cần giấy tờ, CMND, Hộ khẩu

Vay tiền online dễ dàng không cần giấy tờ, CMND, Hộ khẩu

Chứng minh thư nhân dân và sổ hộ khẩu là hai loại giấy tờ quan trọng không thể thiếu khi vay vốn. Vậy, có thể vay tiền không cần hộ khẩu và CMND được không?

Khi đăng ký vay vốn ở bất cứ ngân hàng hay công ty tài chính nào, khách hàng luôn được yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân. Điều này không chỉ giúp các đơn vị cho vay chứng thực được thông tin mà còn đảm bảo tuân thủ theo đúng quy định của Pháp luật. Tuy nhiên, nhiều khách hàng sử dụng CMND và sổ hộ khẩu vào việc khác. Do đó, không ít người cảm thấy băn khoăn có thể vay tiền Online không cần giấy tờ được không?

Để biết vay tiền không cần hộ khẩu, không cần CMND được hay không, các bạn hãy cùng ivaytien.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vay tiền Online là gì?

Vay tiền Online là hình thức vay tín chấp không cần thế chấp tài sản, không cần người bảo lãnh. Khoản vay của khách hàng sẽ được phê duyệt dựa trên uy tín cá nhân thông qua một số giấy tờ mà khách hàng cung cấp.

Vay tiền Online là gì?
Vay tiền Online là gì?

Thủ tục vay tiền Online vô cùng đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng. Tuy nhiên, đây là hình thức tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các đơn vị vay nên hạn mức vay thường không cao. Thông thường khách hàng có thể vay số tiền từ 1 đến 15 triệu, tùy vào từng đơn vị vay.

Và tất nhiên, để đảm bảo khách hàng thanh toán khoản vay đúng thời hạn. Các đơn vị cho vay sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp một số giấy tờ, chứng từ có giá. Dựa vào các loại giấy tờ như CMND, Hộ khẩu, Giấy phép lái xe, Hộ chiếu…để làm căn cứ phê duyệt và giải ngân khoản vay. 

Vay tiền Online không cần giấy tờ, CMND, Hộ khẩu được không?

Vì nhiều lý do khác nhau, nhiều khách hàng có nhu cầu vay tiền Online nhưng không có giấy tờ như sổ hộ khẩu, CMND…Do đó, câu hỏi được đặt ra câu hỏi, vay tiền không có giấy tờ được không? 

Hay cụ thể hơn, vay tiền không cần CMND, vay tiền k cần hộ khẩu được không? Câu trả lời chính xác là KHÔNG. Theo quy định của pháp luật, cả hoạt động vay tín chấp và vay thế chấp đều cần có sổ hộ khẩu và CMND. Đây được xem là điều kiện tiên quyết để xét duyệt khoản vay.

Trường hợp khách hàng không có giấy tờ là sổ hộ khẩu và CMND thì sẽ không được duyệt vay. Bởi:

  • Sổ hộ khẩu và CMND là những giấy tờ có khả năng chứng minh thông tin của người đi vay là đúng sự thật. Điều này sẽ giúp bảo vệ quyền lợi của người đi vay theo đúng pháp luật.
  •  Sổ hộ khẩu và CMND được xem là căn cứ đảm bảo Công ty tài chính có thể thu hồi khoản vay. Bên cạnh đó, khách hàng buộc phải có những giấy tờ này để được xét duyệt và giải ngân.
  • Là cơ sở chứng minh đơn vị cho vay đã thực hiện theo đúng pháp luật. Các khoản vay đảm bảo tính an toàn, minh bạch.

Vì thế, vay tiền Online k cần CMND và vay tiền không cần sổ hộ khẩu là không thể được. Khách hàng buộc phải có CMND hoặc Sổ hộ khẩu và các loại giấy có giá trị tương đương. Nếu không có CMND và sổ hộ khẩu thì chắc chắn khoản vay sẽ không được phê duyệt.

Bên cạnh đó, khách hàng cần thận trọng với những địa chỉ cho vay tiền không cần sổ hộ khẩu và CMND. Đó có thể là một “chiêu trò” nhằm thu hút khách hàng hoặc đơn vị cho vay hoạt động không minh bạch.

Các cách vay tiền không cần giấy tờ, hộ khẩu

Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để vay tiền không cần hộ khẩu thì hãy tham khảo một số cách dưới đây. Song, khách hàng cần lưu ý, không phải ngân hàng hay công ty tài chính nào cũng hỗ trợ

Vay tiền k cần hộ khẩu chỉ cần sổ tạm trú KT3

KT3 là sổ tạm trú dài hạn ở một tỉnh, thành phố khác với nơi khách hàng sinh ra và đăng ký sổ hộ khẩu. Trong khi đó, hiện nay có nhiều người xa quê tới thành phố khác để làm việc nên không có sổ hộ khẩu ở nơi đăng ký vay.

Do đó, nhiều ngân hàng cũng như công ty tài chính chấp nhận sổ tạm trú dài hạn KT3 thay cho sổ hộ khẩu khi vay tín chấp. Tùy vào nhu cầu và khả năng đáp ứng điều kiện vay, khách hàng có thể lựa chọn một trong những hình thức vay tín chấp không cần sổ hộ khẩu như:

  • Vay tín chấp theo lương (3 – 30 triệu).
  • Vay theo đăng ký xe máy (3 – 30 triệu).
  • Vay theo sổ bảo hiểm nhân thọ (3 – 30 triệu).
  • Vay theo đăng ký xe ô tô (20 triệu – 1 tỷ).
  • Vay tiểu thương chợ (30 triệu – 100 triệu).
  • Vay theo hóa đơn điện nước (3 – 30 triệu).

Vay tiền không cần hộ khẩu chỉ cần CMND

Vay tiền chỉ cần CMND/hộ chiếu là hình thức vay Online đã quá đỗi quen thuộc với nhiều người. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cho vay Online chỉ yêu cầu khách hàng cung cấp CMND. Thủ tục vay tiền Online qua CMND vô cùng đơn giản, giải ngân nhanh chóng. 

Vay tiền không cần hộ khẩu chỉ cần CMND
Vay tiền không cần hộ khẩu chỉ cần CMND

 

Dựa vào CMND, đơn vị cho vay sẽ tiến hành xét duyệt và giải ngân khoản vay. Khách hàng có thể nhận tiền ngay trong ngày mà không cần phải trải qua nhiều thủ tục rườm ra. Tuy nhiên, khách hàng cần lưu ý chứng minh nhân dân không quá hạn 15 năm, không bị rách góc, thông tin trên CMND và Quốc huy không bị mờ.

Vay tiền không cần hộ khẩu chỉ cần tài sản thế chấp

Để vay tiền k cần hộ khẩu, khách hàng phải có tài sản đảm bảo. Hình thức vay vốn này thường phổ biến ở các tiệm cầm đồ, công ty tài chính…Với cách này, khách hàng không cần chuẩn bị nhiều giấy tờ, chỉ cần có tài sản thế chấp. 

Các loại tài sản cầm cố để vay tiền không cần hộ khẩu có thể kể đến như xe máy, máy tính, đồng hồ, đá quý, vàng, điện thoại, ô tô, hàng hóa (trong vay kinh doanh), sổ đỏ nhà đất…

Vay tiền Online không cần hộ khẩu CMND ở đâu?

Vốn dĩ, hình thức vay tín chấp tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính. Do đó, nếu cho vay vốn không có hộ khẩu chỉ có chứng minh nhân thì rủi ro lại tăng lên gấp nhiều lần. Chính vì vậy, hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam không cung cấp dịch vụ đối với khách hàng có nhu cầu vay tiền k giấy tờ.

Tuy nhiên, trong trường hợp khách hàng đang gặp khó khăn về tài chính mà không cần hạn mức vay cao. Vay tiền Online tại các đơn vị, tổ chức tài chính ngoài ngân hàng sẽ là lựa chọn tối ưu. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều ứng dụng, web cho vay tiền Online chỉ cần CMND.

Một số app, web cho vay tiền Online chỉ cần CMND phải kể đến như Doctor Đồng, MoneyCat, Senmo, Tamo, Vamo, OnCredit, Cash24, RoboCash…Khách hàng có thể tham khảo thông tin, so sánh và đưa ra lựa chọn phù hợp. Song, để đảm bảo an toàn, khách hàng chỉ nên vay ở những địa chỉ uy tín, thông tin khoản vay được công khai, minh bạch.

Hướng dẫn cách vay tiền Online bằng CMND, không cần hộ khẩu

Để vay tiền không cần hộ khẩu, chỉ cần CMND, khách hàng chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1 : Chọn ứng dụng vay phù hợp, sau đó bấm “đăng ký”.

Bước 2 : Điền đầy đủ thông tin vào yêu cầu vay vốn theo hướng dẫn hiển thị trên màn hình giao dịch. Lưu ý: Khách hàng cần điền đầy đủ thông tin bao gồm Họ tên, CMND, số điện thoại…để tăng tỷ lệ xét duyệt. 

Bước 3: Tải ảnh CMND mặt trước, mặt sau kèm 1 ảnh chân dung cầm CMND lên hệ thống. Chờ khoảng từ 5 đến 15 phút để hệ thống xét duyệt khoản vay.

Bước 4 : Nếu hồ sơ của khách hàng đạt yêu cầu, nhân viên sẽ liên hệ thống báo.

Bước 5: Giải ngân, khách hàng nhận tiền qua thẻ ATM.

Trên đây là những thông tin liên quan đến cách vay tiền không cần giấy tờ, hộ khẩu, CMND khách hàng có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết trên khách hàng đã có câu trả lời cho thắc mắc vay tiền không cần hộ khẩu, vay tiền không cần CMND được không? 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *