Vay tiền hội phụ nữ như thế nào? Lãi suất bao nhiêu?

Vay tiền Hội phụ nữ có ưu điểm là lãi suất thấp, thời gian vay linh hoạt. Vậy, cách vay tiền từ Hội phụ nữ như thế nào? Lãi suất vay bao nhiêu?

Nhằm hỗ trợ các chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, cần chi tiêu gấp. Vay tiền Hội phụ nữ với lãi suất thấp đang là gói vay thu hút được sự quan tâm của nhiều người .Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng có thể tiếp cận được khoản vay từ Hội phụ nữ. 

Do đó, để có thêm thông tin về sản phẩm vay tiền hội nữ cũng như lãi suất đang áp dụng, hãy cùng ivaytien.com tìm hiểu qua bài viết sau.

Vay tiền hội phụ nữ là gì?

Vay tiền hội phụ nữ là sản phẩm cho vay trả góp không  cần tài sản đảm bảo. Người vay chỉ cần có xác nhận của Hội liên hiệp phụ nữ ở phường, xã đang sinh sống.  

Vay tiền hội phụ nữ là gì?
Vay tiền hội phụ nữ là gì?

Người vay có thể sử dụng vốn vay vào nhiều mục đích khác nhau như tiêu dùng, mua sắm, sửa chữa, trang trí nhà, mua vật dụng gia đình, du lịch, học tập…hoặc bổ sung vốn sản xuất kinh doanh của cá nhân, hộ gia đình.

Đặc tính của sản phẩm:

 • Số tiền vay: Dao động từ 5 đến 50 triệu đồng, tùy theo nhu cầu và thu nhập của khách hàng.
 • Thời hạn vay: 12 – 36 tháng .
 • Lãi suất và phí: Thông thường bằng với lãi suất vay Ngân hàng chính sách xã hội tại từng thời điểm.
 • Phương thức trả nợ: trả góp (vốn + lãi) cố định. 

Đối tượng có thể vay tiền Hội phụ nữ

Không phải ai cũng có thể tiếp cận được gói vay từ Hội Phụ nữ. Để đăng ký vay tiền theo hình thức này, người vay phải nằm trong các đối tượng sau:

 • Phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn như mẹ đơn thân, gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, người thu nhập thấp.
 • Có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại địa phương sinh sống.
 • Mục đích sử dụng vốn rõ ràng như kinh doanh, sản xuất, chăn nuôi, tiêu dùng sinh hoạt.

Hồ sơ đăng ký vay vốn Hội phụ nữ

Ngay sau khi đáp ứng được các điều kiện mà Hội phụ nữ đưa ra. Người vay cần chuẩn bị thủ tục, hồ sơ với các loại giấy tờ bao gồm:

 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu do từng hội phụ nữ khu vực cung cấp (Có xác nhận của Hội liên hiệp phụ nữ Phường, xã).
 • 02 Bản sao CMND (không quá 15 năm kể từ ngày cấp).
 • 02 Bản sao HKTT tại nơi đăng ký vay.
 • Kế hoạch sủ dụng vốn vay.
 • Khế ước vay vốn.
 • Bản sao chứng từ chứng minh thu nhập khác (nếu có).

Lưu ý: Bản sao các loại giấy tờ không cần công chứng. Tuy nhiên, người vay cần mang bản chính để đối chiếu khi nộp hồ sơ.

Lãi suất vay tiền Hội phụ nữ bao nhiêu?

Thông thường, lãi suất vay Hội phụ nữ sẽ bằng với lãi suất vay ngân hàng chính sách xã hội. Theo đó, lãi suất vay sẽ dao động từ 6,6% đến 9,0%. Mức lãi suất cho vay cụ thể sẽ tùy thuộc vào đối tượng vay vốn cũng như mục đích sử dụng vốn.

Quy trình vay tiền Hội phụ nữ

Để đăng ký vay tiền Hội phụ nữ, người vay cần trải qua các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ đầy đủ và chính xác theo yêu cầu.

Bước 2: Ban quản lý hội phụ nữ của xã, phường, địa bàn nơi khách hàng sinh sống sẽ thành lập một ban kiểm tra. Sau đó, tiến hành các bước xét duyệt hồ sơ dựa trên thông tin người vay cung cấp. Đồng thời, khảo sát tình trạng thực tế của người vay vốn.

Bước 3: Hồ sơ được xét duyệt sẽ được gửi lên Ban quản lý Hội phụ nữ cấp cao. Ngoài ra, đi kèm với hồ sơ là công văn phê duyệt hồ sơ, công văn đề nghị vay vốn. Danh sách các cá nhân đủ điều kiện vay và đã được xét duyệt hồ sơ tại địa phương.

Ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ, các giấy tờ liên quan. Hội liên hiệp phụ nữ thành phố sẽ tiến hành thẩm định và quyết định cho vay vốn hoặc không.

Bước 4: Nếu hồ sơ vay được duyệt, hội phụ nữ phường/ xã sẽ có thông báo đến người vay về việc giải ngân.

Bước 5: Người vay mang theo CMND/ CCCD và khế ước vay tiền để nhận giải ngân. Trong trường hợp người vay có việc bận, có thể ủy quyền cho người có năng lực hành vi dân sự đi nhận tiền hộ.

Bước 6: Người vay có nghĩa vụ và trách nhiệm thanh toán khoản vay theo quy định của hội.

Cách thức thanh toán khoản vay Hội phụ nữ như thế nào?

Khi vay tiền theo hình thức này, người vay sẽ phải thanh toán tiền lãi 3 tháng / lần cho hội phụ nữ địa phương.  Số tiền gốc Hội viên sẽ thanh toán 1 lần duy nhất khi tới thời hạn thanh toán. 

Số tiền vay bao gồm gốc, lãi sau khi được người vay thanh toán sẽ được chuyển về Hội phụ nữ Thành phố. Vì thế, số tiền này sẽ không được phép lưu lại Hội tại địa phương quá 01 ngày

Trước ngày hết hạn khoản vay trong vòng 1 tháng. Nếu người vay muốn quay vòng vốn thì Hội phụ nữ vẫn tạo điều kiện để hội viên được tiếp tục vay vốn.  Hội phụ nữ sẽ tiến hành thẩm định lại hồ sơ vay, khả năng thanh toán, kế hoạch sử dụng vốn của hội viên.

Có nên vay tiền từ hội phụ nữ không?

Như chúng ta đã thấy, Hội phụ nữ được biết là một trong những tổ hội hoạt động có uy tín tại Việt Nam. Chính vì vậy, không phải ai cũng nằm trong đối tượng vay Hội phụ nữ. Người vay phải đáp ứng những điều kiện mà Hội đưa ra. 

Có nên vay tiền từ hội phụ nữ không?
Có nên vay tiền từ hội phụ nữ không?

Thực tế, hạn mức từ khoản vay từ Hội phụ nữ không quá cao. Thế nhưng, lãi suất và thời gian vay vô cùng ưu đãi. Chính vì thế, Hội phụ nữ thường hướng đến đối tượng là các chị em có hoàn cảnh khó khăn.

Do đó, nếu thỏa mãn các điều kiện mà hội đưa ra thì đây sẽ là một lựa chọn mang đến nhiều lợi ích. Người vay có thể sử dụng nguồn vốn để kinh doanh, sản xuất, cải thiện chất lượng cuộc sống. 

Trên đây là những thông tin liên quan đến gói vay tiền Hội phụ nữ mà bạn có thể tham khảo. Mặc dù mang đến nhiều ưu đãi về lãi suất, thế nhưng không phải ai cũng nằm trong đối tượng được vay.

Vì thế, nếu bạn đang cần tiền gấp thì có thể cân nhắc vay tiền Online. Bởi, đây là hình thức vay tiền không cần chứng minh thu nhập, không cần tài sản đảm bảo. Mọi đối tượng khách hàng đều có thể tiếp cận khoản vay.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcVay Online nhanh 10 Triệu tại Takomo nhận tiền sau 15 phút
Bài tiếp theoHướng dẫn cách vay tiền góp tuần chỉ cần CMND