Vay tiền nóng góp đứng, góp ngày, góp tháng chỉ cần CMND

Vay tiền đứng, góp ngày, góp tháng là một loại hình vay vốn đến từ các đơn vị tư nhân được nhiều người lựa chọn hiện nay. Vậy vay tiền đứng là gì? có nên vay tiền theo hình thức này không? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Hiện nay, các loại hình vay vốn ngày càng trở nên đa dạng để đáp ứng nhu cầu của người đi vay. Ngoài các tổ chức tín dụng hợp pháp như ngân hàng, các công ty tài chính thì hình thức vay vốn từ các đơn vị tư nhân cũng khá phổ biến dành cho người đi vay không đủ điều kiện đăng ký vay tại các tổ chức tín dụng, ngân hàng.

Vay tiền đứng, góp ngày, góp tháng là một loại hình vay vốn đến từ các đơn vị tư nhân với thủ tục đơn giản được nhiều người lựa chọn. Vậy vay tiền đứng là gì? Những điều cần lưu ý khi vay tiền đứng là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này.

Vay tiền nóng đứng, góp ngày, góp tháng là gì?

Vay tiền đứng là hình thức vay mà mỗi kỳ đóng tiền bạn chỉ cần trả tiền lãi theo thỏa thuận mà không cần trả gốc. Ở kỳ đóng cuối cùng, bạn tiến hành đóng tiền lãi kỳ cuối và số tiền gốc đã vay. Vay tiền đứng có thể dùng tài sản thế chấp hoặc đơn giản là vay tín chấp cá nhân.

Vay tiền góp ngày là một trong những hình thức vay tiền góp đứng với thời hạn chỉ gói gọn trong 24h nên lãi suất vay đứng 1 ngày rất cao.

Vay tiền góp tháng là hình thức vay tương tự vay góp ngày nhưng với kỳ hạn tháng, người vay phải trả lãi theo ngày hoặc theo tuần cho chủ nợ,đến cuối tháng thì trả toàn bộ tiền gốc và lãi.

Hình thức vay tiền đứng này không tồn tại ở các ngân hàng hay công ty tài chính, bởi thời gian cho vay ở các tổ chức này tối thiểu từ 3 tháng (với công ty tài chính) và 6 tháng (với ngân hàng).

Vay tiền nóng đứng, góp ngày, góp tháng là gì?
Vay tiền nóng đứng, góp ngày, góp tháng là gì?

Phân biệt vay tiền đứng và vay tiền trả góp

Vay tiền đứng và vay tiền trả góp là 2 hình thức khác nhau. Cụ thể:

 • Vay trả góp: Tiền gốc và lãi được chia nhỏ và trả định kỳ theo từng tháng. Người đi vay cũng có thể tất toán khoản vay bất cứ lúc nào.
 • Vay tiền đứng: Người di vay trả lãi trước, sau cùng mới thanh toán tổng nợ gốc và lãi của kỳ cuối. Bên cho vay chỉ kết thúc hợp đồng khi đến hạn trả nợ. Nếu bạn kết thúc sớm thì phí sẽ khá cao.

Ưu nhược điểm khi vay tiền đứng, góp ngày, góp tháng

Ưu điểm

 • Hạn mức vay cao.
 • Điều kiện và thủ tụ đơn giản.
 • Không cần tài sản thế chấp, không cần người thân tham chiếu.
 • Có tiền nhanh trong ngày để giải quyết kịp thời các vấn đề tài chính cá nhân.
 • Thông tin được bảo mật cho người đi vay và khoản vay.

Nhược điểm

Bên cạnh đó, hình thức này cũng tồn tại nhiều hạn chế như:

 • Lãi suất vay khá cao, không được công bố trước, khiến người đi vay dễ rơi vào bẫy tín dụng đen.
 • Áp lực trả nợ vào cuối kỳ khi phải trả toàn bộ tiền gốc và lãi, nếu trả chậm sẽ bị gây áp lực tâm lý, ảnh hưởng cuộc sống.
 • Các hồ sơ, giấy tờ vay vốn thường là giấy tờ thỏa thuận song phương giữa bên vay và bên cho vay, không có sự xác nhận của cơ quan Nhà nước hoặc có cơ sở để đối chiếu xem xét có đảm bảo quy quy định của pháp luật hay không, gây rủi ro lớn khi có tranh chấp xảy ra.
 • Nguy cơ bị chiếm đoạt tài sản thế chấp bởi bên cho vay ra mức lãi cao mà người đi vay không có khả năng trả nợ đúng hẹn.

Điều kiện và thủ tục vay tiền đứng, vay góp ngày, góp tháng

Vay tiền đứng là những khoản vay nóng, có tiền ngay do các tổ chức tư nhân hoặc cá nhân đứng ra cho vay. Chính vì vậy, điều kiện vay vốn sẽ không quá khắt khe như vay ở ngân hàng hay các tổ chức tài chính uy tín. Bạn chỉ cần đáp ứng một số điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam.
 • Độ tuổi từ 18 trở lên.
 • Có CMND/ Thẻ căn cước, sổ hộ khẩu.
 • Có đăng ký xe (cà vẹt xe), giấy phép lái xe.

Trên thực tế, hồ sơ có thể được đơn giản đi rất nhiều, có thể bạn chỉ cần CMND. Thậm chí, nếu là người trên cùng địa bàn, được chủ nợ biết đến thì không cần phải đủ tuổi hay có giấy tờ cũng có thể vay được.

Điều kiện và thủ tục vay tiền đứng khá đơn giản
Điều kiện và thủ tục vay tiền đứng khá đơn giản

Khi nào nên vay tiền góp đứng, góp ngày, góp tháng?

Bạn chỉ nên vay tiền đứng, vay góp ngày, vay góp tháng trong trường hợp cần tiền gấp mà không thể vay mượn người thân, ngân hàng hay công ty tài chính uy tín. Đây là hình thức vay không được khuyến khích trong trường hợp khách hàng có thể vay tiền ở các địa chỉ tin cậy hơn.

Vay tiền nóng góp đứng, góp ngày, góp tháng ở đâu?

Trường trường hợp không thể vay tiền của người thân hoặc các tổ chức tín dụng uy tín thì bạn có thể lựa chọn vay tiền nóng góp đứng, góp ngày, góp thán qua một số ứng dụng như: Doctor Đồng, Oncredit, Cash24, Senmo, ROBOCASH, MoneyCat, AVay, FINIZI… Tham khảo thông tin trong bài viết: “Top 10 tổ chức cho vay tiền online uy tín nhất Việt Nam”.

Vay tiền nóng góp đứng, góp ngày, góp tháng không phải là quá xấu nhưng chứa đựng vô cùng nhiều rủi ro, vì vậy, hãy tham khảo kỹ trước khi đăng ký vay theo loại hình này.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcĐiều kiện, thủ tục vay tiền tín chấp online dễ dàng tại TPBank
Bài tiếp theoNợ xấu FE Credit là gì? Cách kiểm tra nợ xấu FE Credit nhanh nhất