Hướng dẫn cách vay tiền nhanh bằng sổ hộ khẩu lãi suất cực thấp

Bạn muốn vay tiền nhanh trong thời gian ngắn nhưng không chứng minh được thu nhập? Vậy hãy tham khảo ngay cách vay tiền bằng sổ hộ khẩu lãi suất thấp dưới đây!

Bên cạnh hình thức vay tiền Online bằng CMND gấp trong ngày. Thì vay tiền nhanh bằng sổ hộ khẩu cũng được rất nhiều khách hàng đánh giá cao. Bởi vay tín chấp bằng sổ hộ khẩu có mức lãi suất ưu đãi hơn, hạn mức cũng cao hơn. 

Tuy nhiên để vay thành công bằng sổ hộ khẩu sẽ cần thủ tục lâu hơn một chút. Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về hình thức vay này. Và biết cách vay tiền bằng sổ hộ khẩu lãi suất cực thấp giải quyết tài chính ngay nhé!

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu là gì?

Sổ hộ khẩu là một văn bản pháp lý được cấp bởi cơ quan công an theo mẫu sổ đã được ban hành. Sổ hộ khẩu được cấp cho cá nhân/hộ gia đình đã đăng ký thường chú và đã được xác thực của công an tại nơi thường trú. Nó được sử dụng trong nhiều thủ tục giao dịch hành chính. Trong đó có cả thủ tục vay mượn tiền.

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu còn được gọi là vay tín chấp. Đây là hình thức vay tiền Online nhanh chóng, không cần chứng minh thu nhập hay cầm cố tài sản. Người vay chỉ cần có sổ hộ khẩu là có thể vay tiền ngay với thủ tục đơn giản. Sổ hộ khẩu có thể là bản gốc hoặc photo tùy theo yêu cầu của từng công ty tài chính.

Đây là giải pháp dành cho cả những khách hàng khó tiếp cận với nguồn vốn vay từ ngân hàng. Bởi vay ngân hàng cần nhiều thời gian kiểm duyệt với các thủ tục hết sức rườm rà.

Vay tiền bằng sổ hộ khẩu là gì?
Vay tiền bằng sổ hộ khẩu là gì?

Ưu điểm khi vay tiền Online bằng sổ hộ khẩu

Với hình thức vay tín chấp thì thủ tục hồ sơ và thời gian giải ngân là điều nổi bật nhất. Vay tiền sổ hộ khẩu sẽ mang đến cho khách hàng rất nhiều lợi ích sau:

 • Sổ hộ khẩu giúp tăng uy tín cho hồ sơ vay tiền online của bạn.
 • Không cần chứng minh thu nhập, không cần có tài sản đảm bảo. Nhưng bạn vẫn sẽ được vay tiền nhanh chóng với thủ tục đơn giản.
 • Hạn mức vay tiền Online bằng sổ hộ khẩu cao hơn so với vay tiền bằng CMND.
 • Mức lãi suất được ưu đãi hơn và thời gian vay dài hơn. Nhờ vậy người vay chủ động lên kế hoạch thanh toán đúng thời hạn.
 • Thời gian chờ duyệt hồ sơ và giải ngân nhanh. Một số công ty tài chính hỗ trợ giải quyết vay nhanh bằng sổ hộ khẩu chỉ trong 24h.

Điều kiện vay tiền bằng sổ hộ khẩu

Khách hàng muốn vay tiền thành công bằng sổ hộ khẩu sẽ cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Là công dân Việt Nam hiện đang sinh sống tại khu vực được hỗ trợ cho vay.
 • Có đầy đủ quyền công dân, không thuộc các đối tượng đặc biệt như đang bị truy nã, đang trong thời gian giản giáo, tình trạng sức khỏe yếu,…
 • Có độ tuổi từ 20 – 60 tùy vào quy định của từng đơn vị cho vay.
 • Người vay không có nợ xấu tại bất cứ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào.
 • Phải có sổ hộ khẩu.

Thủ tục vay tiền Online bằng sổ hộ khẩu

Để quá trình vay tiền Online thông qua sổ hộ khẩu diễn ra thuận lợi. Bạn cần tìm hiểu và nắm rõ các thủ tục vay tiền cần có như sau:

 • Sổ hộ khẩu bản gốc. Hoặc sổ hộ khẩu Photo có kèm theo ảnh chụp bản gốc có đủ 16 trang để đối chiếu.
 • CMND/CCCD không có dấu hiệu tẩy xóa, bôi mờ. Trong trường hợp bị mất hay đang làm lại CMND, bạn có thể dùng bằng lái xe để thay thế.
 • Ảnh chân dung chụp rõ mặt, không mờ, không được chỉnh sửa khuôn mặt.
 • Phải có tạm trú trên 6 tháng nếu địa chỉ sống hiện tại khác với địa chỉ trên sổ hộ khẩu.

Lãi suất và hạn mức vay tiền nhanh bằng sổ hộ khẩu

Lãi suất

Vay Online bằng sổ hộ khẩu có lãi suất ưu đãi, hạn mức cao hơn so với vay bằng CMND. Lãi suất khi vay tín chấp bằng sổ hộ khẩu sẽ được tính dựa trên số dư nợ giảm dần. Thường rơi vào khoảng 14% – 30%/năm. 

Bên cạnh lãi suất có thể có thêm các khoản phí trong quá trình thực hiện vay. Tùy thuộc vào thời gian vay, phí xử lý giao dịch,… mà phí phát sinh tại mỗi nơi sẽ khác nhau.

Hạn mức

Khi vay tiền từ sổ hộ khẩu thì hạn mức đối với mỗi khách hàng là khác nhau. Khoản tiền được vay có tối đa hay không sẽ dựa vào số chứng từ tài chính bạn cung cấp. Khi vay tín chấp chỉ bằng sổ hộ khẩu thường hạn mức được duyệt là từ 10 – 50 triệu đồng.

Với khách hàng có thêm chứng từ tài chính, khoản vay có thể được duyệt đến 70 – 100 triệu đồng. Hạn mức vay sẽ tùy thuộc và tình trạng tín dụng và nguồn thu nhập hiện tại cả bạn.

Vay tín dụng bằng sổ hộ khẩu có hạn mức cao hơn lại thêm lãi suất ưu đãi hơn
Vay tín dụng bằng sổ hộ khẩu có hạn mức cao hơn lại thêm lãi suất ưu đãi hơn

Top 3 địa chỉ uy tín cho vay tiền bằng sổ hộ khẩu

Hiện nay có rất nhiều tổ chức tài chính cho vay tiền online nhanh bằng sổ hộ khẩu với mức lãi suất thấp. Bạn có thể tham khảo ngay 5  đơn vị cho vay uy tín dưới đây:

Shinhan Finance

Công ty Tài chính Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) có tiền thân là Công ty Tài chính Prudential Việt Nam. Hiện nay Shinhan Finance trực thuộc Tổng Công ty Shinhan Card của Hàn Quốc. Và hoạt động trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng 100% vốn nước ngoài.

Điều kiện để vay tín dụng qua sổ hộ khẩu tại Shinhan Finance rất đơn giản. Bạn chỉ cần có sổ hộ khẩu, CMND/CCCD. Và hiện đang đi làm hưởng lương tối thiểu là 3 triệu đồng/tháng.

Đáp ứng đủ các điều kiện trên, bạn có thể vay với hạn mức từ 10 – 100 triệu đồng. 

Mức lãi suất cho vay của Shinhan Finance cũng rất ưu đãi, chỉ từ 0,8% – 1,8%/tháng. Đặc biệt, thời gian thẩm định khoản vay chỉ mất 30 phút. Thời gian giải ngân là sau 2-3 ngày làm việc kể từ ngày đăng ký vay thành công.

Easy Credit

Easy Credit là thương hiệu cho vay tín chấp của Công ty Tài chính Cổ phần Điện Lực (EVN Finance). Mặc dù mắt bắt đầu hoạt đồng từ 2018 nhưng được rất nhiều khách hàng tin tưởng.

Để vay tiền Online bằng sổ hộ khẩu tại Easy Credit cần cung cấp tối thiểu 2 loại giấy tờ. Đó là sổ hộ khẩu và CMND/CCCD. Tuy nhiên, Easy Credit không hỗ trợ cho vay trên toàn quốc. Vậy nên trước khi vay bạn cần tìm hiểu xem mình có nằm trong tỉnh thành cho vay của Easy Credit không nhé!

Hạn mức cho vay bằng sổ hộ khẩu tại Easy Credit  có thể lên đến 21 triệu, thanh toán trong 24 tháng.

Mức lãi suất đang được Easy Credit áp dụng hiện nay là từ 1.23% – 6.08%/tháng. Đặc biệt, thời gian cho khách hàng chỉ mất tối đa 24h.

Home Credit

Là tập đoàn tài chính tiêu dùng đa quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp, Home Credit cung cấp dịch vụ cho vay tiền mặt trả góp nhanh chóng bằng sổ hộ khẩu với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Thủ tục vay tín dụng tại Home Credit cần có gồm: CMND/CCCD và sổ hộ khẩu. Người vay sẽ không cần phải chứng minh thu nhập lại được miễn phí tư vấn và phí vay.

Hạn mức cho vay tối đa bằng sổ hộ khẩu tại Home Credit là 30 triệu đồng. Với mức lãi suất hấp dẫn là 1.66%/tháng. Đặc biệt, thời hạn thanh toán khoản vay có thể kéo dài từ 18 – 36 tháng.

Một điểm công được khách hàng đánh giá cao tại Home Credit là cách thanh toán dễ dàng. Khách hàng có thể thanh toán tại một trong hơn 7.000 điểm giao dịch Payoo, Momo, Bưu điện Việt Nam, Viettel hay các ngân hàng trên toàn quốc.

Một số lưu ý khi vay tiền Online bằng sổ hộ khẩu với lãi suất thấp

Dù được đánh giá cao về sự tiện lợi, phổ biến, phù hợp với nhu cầu của nhiều người. Tuy nhiên so với vay ngân hàng thông thường thì lãi suất vay Online bằng sổ hộ khẩu vẫn khá cao.

Vậy nên, để tránh những rủi ro tài chính không đáng có. Trước vay tín chấp bằng sổ đỏ bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

 •  Tìm hiểu kỹ lưỡng, lựa chọn công ty cho vay uy tín trên thị trường.
 • Lựa chọn khoản vay phù hợp và cân đối giữa nhu cầu và khả năng chi trả trong thời hạn vay.
 • Có kế hoạch trả nợ rõ ràng để tránh bị phạt. Hay tránh những rủi ro về ràng buộc pháp luật đáng tiếc nếu vi phạm hợp đồng.
 • Lựa chọn hình thức và quy trình vay tiền nhanh hợp lý.

Trên đây là những chia sẻ về hình thức vay tiền bằng sổ hộ khẩu lãi suất thấp. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn cho bạn các thông tin hữu ích khi bạn đang có nhu cầu vay tín chấp bằng sổ hộ khẩu.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy comment ngay bên dưới, ivaytien.com sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn trong thời gian ngắn nhất!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcCách vay tiền đến 70 triệu lãi suất cực thấp tại Lotte Finance
Bài tiếp theoVay tiền FE Credit không trả có sao không? Có phạm tội lừa đảo?