Vay tiền bằng đăng ký xe máy không chính chủ đến 30 Triệu

Khách hàng có thể được duyệt khoản tiền vay lên đến 30 triệu đồng bằng đăng ký xe máy không chính chủ tại các tổ chức tài chính. Đây là dịch vụ được nhiều khách hàng lựa chọn bởi điều kiện và thủ tục vay khá đơn giản.


Vay tiền bằng đăng ký xe máy là hình thức vay quen thuộc và khá phổ biến. Tuy nhiên khi nhắc đến vay tiền bằng đăng ký xe máy “không chính chủ” thì khá nhiều khách hàng còn hoài nghi điều này có thể xảy ra hay không. 

Nếu bạn đang có cùng câu hỏi trên hay  bạn đang gặp khó khăn về tài chính trong ngắn hạn cần một khoản tiền gấp thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời và giải quyết vấn đề này!

Vay tiền bằng đăng ký xe máy không chính chủ là gì?

Vay tiền bằng đăng ký xe máy còn có một số cách gọi khác như cầm cố đăng ký xe máy hay cầm Cavet xe máy.  Đây là khoản vay tín chấp, không cần phải có tài sản thế chấp. Thông thường, các khoản vay chủ yếu từ bằng đăng ký xe máy chính chủ. Bởi các yêu cầu về người vay đơn giản hơn, thủ tục và thời gian nhận tiền cũng nhanh hơn.

Vậy với người không chính chủ thì khoản vay từ bằng lái xe có thể phát sinh? Người vay không phải là người đứng tên trên giấy đăng ký xe vẫn có thể đăng ký vay bình thường. Tuy nhiên người vay phải có giấy tờ mua bán hoặc giấy sang nhượng xe có chữ ký của người đứng tên trên giấy đăng ký xe. 

Dịch vụ vay tiền bằng đăng ký xe máy không chính chủ đang dần trở nên phổ biến hơn
Dịch vụ vay tiền bằng đăng ký xe máy không chính chủ đang dần trở nên phổ biến hơn

Điều kiện vay tiền bằng Cavet xe không chính chủ

Bạn mua lại xe cũ từ người khác để sử dụng. Hay bạn được người thân trong gia đình như bố, mẹ, anh, chị,… mua cho xe máy nhưng khi đăng ký lại sử dụng tên của họ. Đến khi vay tiền bằng đăng ký xe, hầu hết khách hàng đều không muốn làm phiền đến người thân quen trong quá trình làm hồ sơ. 

Đừng lo, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì đã có các đơn vị cho vay chấp nhận cả Cavet không chính chủ. Người vay chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi cho đến 60 tuổi.
 • Có hộ khẩu hoặc tạm trú KT2 / KT3 tại địa điểm thuộc khu vực cho của tổ chức tài chính.
 • Có xe hoặc giấy tờ đăng ký xe bản gốc dù không chính chủ. Đây là giấy tờ bắt buộc chứng minh sự minh bạch của chiếc xe.
 • Có giấy tờ chuyển nhượng, mua bán xe có chữ ký chính chủ. Hoặc giấy ủy quyền có công chứng.

Các tổ chức cho vay bằng đăng ký xe máy không chính chủ

Hiện nay có khá nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính cho vay với đăng ký xe máy không chính chủ. Dưới đây là một số đơn vị uy tín bạn có thể tham khảo:

FE Credit

FE Credit vốn là tổ chức tài chính nổi tiếng cung cấp rất nhiều gói vay ưu đãi. Đặc biệt là những cá nhân vay hạn mức nhỏ với mục đích tiêu dùng. Các thông tin cơ bản về gói vay bằng đăng ký xe không chính chủ tại FE Credit như sau:

 • Điều kiện vay: Giá trị xe tối thiểu là 15 triệu đồng. Thời gian đăng ký xe ít nhất từ 4 tháng trở lên.
 • Hạn mức vay tối đa lên đến 30 triệu đồng. Số tiền được duyệt vay cụ thể tùy thuộc và giá trị của chiếc xe. 
 • Thời hạn cho vay từ 6 – 36 tháng.
 • Lãi suất cho vay bằng đăng ký xe không chính chủ từ 2.17% trở lên.
 • Thủ tục vay tiền gồm: Thẻ CMND/CCCD còn giá trị sử dụng; Sổ hộ khẩu và Giấy đăng ký xe máy.

SHB Finance

Một cái tên nữ không thể không kể đến đó là SHB Finance. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm vay tiêu dùng tiền mặt. Tại SHB Finance, khách hàng có thể vay đến 50 triệu đồng bằng đăng ký xe máy không chính chủ. Các thông tin về thủ tục đăng ký vay gồm có:

 • Thời hạn vay tiền kéo dài từ 6 – 36 tháng.
 • Lãi suất cho vay giao động từ 2.43%/tháng.
 • Thủ tục vay tiền cần có: Thẻ CMND/CCCD còn giá trị sử dụng; Sổ hộ khẩu hoặc xác nhận tạm trú KT2/KT3; Giấy phép lái xe và Giấy đăng ký xe máy chính chủ.

Tima

Tima là một sàn kết nối tài chính cho vay tiền ngay chỉ cần có đăng ký xe máy. Tuy nhiên Tima hiện chỉ hỗ trợ cho vay tại 2 thành phố: Hà Nội và Hồ chí Minh. Một số thông tin về bản về gói vay này tại Tima như sau:

 • Hỗ trợ cho vay với các dòng xe ra đời từ năm 2020 trở lại.
 • Hạn mức vay tiền tối đa là 30 triệu đồng.
 • Thời hạn cho vay giao động từ 9 – 12 tháng.
 • Lãi suất cho vay không vượt quá 1.5%/tháng, tương đương với 18%/năm.
 • Hồ sơ vay tiền gồm: CMND/CCCD; Sổ hộ khẩu và Giấy đăng ký xe hoặc giấy tờ mua bán, chuyển nhượng xe.
Gói vay bằng đăng ký xe được cung cấp bởi nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính uy tín
Gói vay bằng đăng ký xe được cung cấp bởi nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính uy tín

Các bước vay tiền bằng đăng ký xe máy không chính chủ

Để vay tiền bằng đăng ký xe không chính chủ không quá khó. Tuy nhiên trước khi vay thì bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về các chính sách, điều khoản của đơn vị cho vay và cân nhắc với khả năng chi trả của bản thân.

Một số điểm đáng lưu ý tìm hiểu kỹ nhất khi vay tiền mà bạn cần biết là: lãi suất vay giảm dần hay cố định, có phát sinh phí tư vấn, có bắt buộc phải tham gia gói bảo hiểm khoản tín dụng rủi ro thì mới được vay không,… Bên cạnh đó là thời gian thanh toán là ngày bao nhiêu, hình thức thanh toán thế nào, điều gì sẽ xảy ra khi bạn trễ hẹn thanh toán.

Cuối cùng khi đã nắm rõ các thông tin cần thiết, bạn chỉ cần đăng ký vay bằng 4 bước sau:

 • Bước 1: Lựa chọn tổ chức tài chính uy tín, phù hợp với nhu cầu và thuận tiện cho bạn làm hồ sơ vay nhất.
 • Bước 2: Mỗi đơn vị sẽ có những yêu cầu khác nhau về giấy tờ vay tiền bằng đăng ký xe không chính chủ. Vậy nên bạn cần chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của tổ chức tài chính bạn đăng ký vay.
 • Bước 3: Chờ đơn vị cho vay xét duyệt hồ sơ. Thông thường khi hồ sơ không có vấn đề, đề nghị vay sẽ được xét duyệt ngay trong 24h.
 • Bước 4: Nhân kết quả xét duyệt và nhận tiền giải ngân ngay sau đó.

Đăng ký xe có bị giữ lại khi vay tiền không?

Đúng với cách gọi khác là cầm cố đăng ký xe máy, khách hàng khi vay tiền sẽ được đơn vị cho ay giữ và bảo quản đăng ký xe máy. Giấy tờ sẽ được trả lại ngay khi khách hàng tất toán khoản vay. Vậy nên bạn không cần quá lo lắng khi thanh toán khoản vay đúng hạn.

Nên vay tiền bằng đăng ký xe hay vay ngân hàng?

Lãi suất cho vay tiền bằng đăng ký xe là từ 1,1%/tháng, tương đương khoảng 13.2%/năm. Lãi suất ngân hàng cho vay hiện nay giao động khoảng 6% – 8%/năm. So với vay ngân hàng thì lãi suất vay tiền với đăng ký xe không chính chủ cao hơn. Tuy nhiên giải pháp vay tiền bằng đăng ký xe vẫn thu hút nhiều khách hàng bởi:

 •  Điều kiện và thủ tục vay tiền đơn giản.
 • Thời gian duyệt hồ sơ và giải nhân nhanh, chỉ mất khoảng 24h.
 • Hạn mức hỗ trợ vay lên đến 90% giá trị xe.
 • Gói vay áp dụng với nhiều dòng xe khác nhau như: Honda, Yamaha, Suzuki,…
 • Vay tiền không cần thế chấp, không chứng minh thu nhập, không tham chiếu bạn bè hay người thân,…
 • Có nhiều chính sách ưu đãi về lãi suất.

Trên đây là những chia sẻ của iVay Tiền về dịch vụ vay tiền bằng đăng ký xe máy không chính chủ. Dù điều kiện và thủ tục vay đơn giản nhưng bạn vẫn nên cân nhắc kỹ về khả năng thanh toán nợ trước khi quyết định vay nhé. Chúc bạn sẽ sớm tìm được giải pháp khắc phục khó khăn tài chính phù hợp!

5/5 - (2 bình chọn)
Bài trướcBị nợ xấu có được hỗ trợ mua điện thoại trả góp hay không?
Bài tiếp theoF88 có nhận cầm sổ bảo hiểm xã hội hay không?