Cách thanh lý sớm hợp đồng trả góp HD Saison trước hạn

Cách thanh lý sớm hợp đồng trả góp HD Saison trước hạn

Bạn muốn thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison trước hạn nhưng chưa nắm được quy trình và điều kiện công ty tài chính này đưa ra. Mọi thông tin sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây. 

Việc thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison sớm trước thời hạn rất đơn giản khi bạn đạt đủ điều kiện. Nhưng bạn cần phải lưu ý tới những điều khoản của hợp đồng bởi vì khi thanh toán sớm tức là đã phá vỡ hợp đồng. Lúc này, bạn sẽ phải chịu những khoản phí phạt.

Vậy thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison trước hạn là gì? Phí phạt bao nhiêu? Có nên thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison trước thời hạn hay không? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison là gì?

Thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison hay còn gọi là tất toán hợp đồng vay vốn của công ty tài chính HD Saison. Thanh lý hợp đồng có thể tiến hành đúng thời gian quy định trong hợp đồng vay tín dụng hoặc thanh lý trước và thanh lý sau tùy theo điều kiện kinh tế của khách hàng.

Trong đó, thanh lý hợp đồng vay vốn đúng hạn và trước hạn luôn được khuyến cáo thực hiện. Trong một số trường hợp đặc biệt, nếu không đủ điều kiện trả nợ bạn có thể yêu cầu HD Saison lùi thời gian hợp đồng trả nợ. Và sẽ có mức phí phạt với những người thanh lý hợp đồng vay quá sớm hoặc chậm trả nợ theo quy định.

Cũng giống như các ngân hàng, HD Saison cũng cho phép khách hàng trả nợ trước hạn, tất toán, thanh lý hợp đồng trả góp khi có điều kiện về kinh tế. Việc này sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng về việc trả nợ hàng tháng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn bạn cần nắm được đúng quy trình và các điều kiện để tất toán hợp đồng vay theo đúng quy định.

Thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison là gì?
Thanh lý hợp đồng trả góp HD Saison là gì?

Phí phạt thanh toán trước hạn HD Saison là bao nhiêu?

Khi bạn thanh toán trước hạn thì đây cũng là cách giúp bạn tiết kiệm được tiền đóng lãi suất rất đáng kể. Tuy nhiên bạn phải thanh toán trước hạn càng sớm càng tốt nhé bởi nếu số kỳ thanh toán đã qua 2/3 thì phí phạt trước hạn sẽ có thể cao hơn số tiền lãi còn phải trả.

Hiện nay thì mức phí phạt trả trước HD Saison là 6% (chưa bao gồm phí VAT 10% ) của khoản vay vốn còn lại chưa thanh toán kể từ ngày HD Saison chấp thuận cho khách hàng trả nợ trước hạn. Mức phí phạt trả trước tối thiểu sẽ không nhỏ hơn 1.650.000đ

Khi so sánh mức phí phạt trả trước của HD Saison với các công ty tài chính và ngân hàng thì mức phí mà HD Saison đưa ra đang tương đối khá là cao, mức phí của các công ty tài chính dao động từ 3% đến 5%, còn đối với ngân hàng dao động từ 1% – 3% . Tuy nhiên nếu bạn tất toán sớm khoản vay thì mức phí này vẫn có thể chấp nhận được nhé.

Hướng dẫn thủ tục tất toán hợp đồng trả góp HD Saison trước hạn

Bước 1: Tìm hiểu về điều kiện thanh toán hợp đồng tín dụng

Bạn sẽ cần xem lại hợp đồng vay vốn, đọc rõ các điều khoản có liên quan đến việc trả nợ HD Saison để biết quyết định trả nợ trước thời gian quy định liệu có lợi cho mình hay không. Nếu số tiền phạt lớn hơn số lãi mà bạn phải trả thì bạn không nên thanh lý hợp đồng vay trước hạn. Chỉ nên trả nợ sớm khi lãi suất cho vay cao hơn mức phí phạt mà công ty tài chính đưa ra nhé.

Hãy tính toán cụ thể số tiền này ngay tại nhà. Các con số bạn cần năm bắt gồm số dư nợ gốc còn lại, lãi suất, thời gian tính lãi. Trong đó số dự nợ gốc còn lại = Dư nợ ban đầu – Dư nợ đã thanh toán hàng kỳ. Sau đó, tính tiền phạt của mình bằng cách dùng dư nợ còn lại nhân với 6% phí phạt theo quy định chung.

Bước 2: Liên hệ với HD Saison

Sau khi đã xác định tổng số tiền còn lại phải thanh toán gồm cả gốc và lãi, phí phạt…, bạn cần liên hệ với HD Saison để thông báo yêu cầu tất toán hợp đồng vay vốn trước thời hạn hợp đồng. Bạn có thể liên hệ với HD Saison bằng các cách sau đây:

  • Gọi điện tổng đài HD Saison: 1900 558854.
  • Địa chỉ HD Saison ở HCM tại số 24C Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh, Tp. HCM (84-28) 5413 7483.
  • Địa chỉ HD Saison ở Hà Nội tại Tầng 18, Tòa nhà VIT, 519 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội (84-24) 2220 8979.
Liên hệ với HD Saison
Liên hệ với HD Saison

Bước 3: Tiến hành trả nợ

HD Saison sẽ hẹn khách hàng ngày giờ làm việc cụ thể để đến làm việc, thanh toán hợp đồng vay vốn. Bạn sẽ cần sắp xếp thời gian để đến đúng hẹn và mang theo các loại giấy tờ theo yêu cầu trong đó có hợp đồng vay vốn của hai bên trước đó. Lúc này, HD Saison sẽ đưa ra cho bạn số liệu cụ thể về khoản tiền bạn còn nợ và mức phí phạt trả nợ trước hạn.

Bạn sẽ cần đối chiếu lại những con số này để xem nó có ăn khớp với cách tính của bạn hay không. Nếu không có sự trùng khớp bạn sẽ cần yêu cầu HD Saison tính toán lại và giải thích một cách kỹ lưỡng.

Khi đã xác định chính xác số tiền cần trả nợ bạn sẽ tiến hành nộp tiền vào tài khoản để HD Saison thực hiện thu nợ hoặc nộp tiền vào bên thứ ba theo chỉ định của công ty tài chính. Nhưng cần đảm bảo mình đang giao dịch đúng người để tránh thiệt hại về tài chính.

Bước 4: Hoàn tất yêu cầu thanh toán trước hạn

Sau khi nộp tiền thành công bạn sẽ được Hd saison yêu cầu ký vào bản thanh lý hợp đồng tín dụng hoặc bản xác nhận đã tất toán khoản vay và hoàn thành nghĩa vụ trả với công ty tài chính này. Hồ sơ vay tiền của bạn sẽ được làm mới và sẽ không ảnh hưởng đến điểm tín dụng.

Bạn có thể kiểm tra lại điểm tín dụng của mình trên hệ thống quản lý của CIC. Nếu thông tin các khoản vay trả góp của bạn chưa được xóa hay thông báo lại với HD Saison để nhận hỗ trợ, tránh bị đòi nợ nhiều lần và ảnh hưởng đến cuộc sống.

Bản xác nhận đã tất toán khoản vay HD Saison
Bản xác nhận đã tất toán khoản vay HD Saison

Có nên tất toán khoản vay HD Saison trước hạn không?

Có nên thanh toán, tất toán khoản vay HD Saison trước hạn không là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng quan tâm.

Nếu như bạn mới vay tiên và đã có sẵn tiền trả trong tay thì có thể cân nhắc là tất toán khoản vay luôn bởi sẽ giúp bạn đỡ áp lực cho mỗi kỳ thanh toán cũng như giúp bạn đỡ được khoản tiền lãi hàng tháng phải nộp cho HD Saison.

Ngoài ra cũng giúp bạn tránh được tình trạng trả chậm khoản vay dẫn đến phải chịu thêm phí phạt trả chậm

Tuy nhiên, nếu thời gian bạn muốn tất toàn gần sát kỳ hạn tất toán hợp đồng thì không nên tất toán khoản vay trước hạn bởi sẽ chẳng giúp bạn giải quyết được gì , mà lại còn phải cõng thêm 1 khoản phí phạt trả trước nữa.

Có thể thấy, cách thanh lý sớm hợp đồng HD Saison khá đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn thời điểm phù hợp sao cho phí phạt phải trả ít hơn số tiền trả góp còn lại.

TAGS
.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *