Quên mã pin thẻ tín dụng FE Credit và cách xử lý nhanh nhất

Nếu bị quên mã pin thẻ tín dụng FE Credit thì phải làm thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp quý bạn đọc biết cách xử lý khi gặp vấn đề này.

Với nhiều tiện ích ưu việt, thẻ tín dụng FE Credit ngày càng được nhiều người tin tưởng sử dụng. Trong quá trình sử dụng thẻ, quên mã pin là lỗi không ít người gặp phải.

Vậy nếu bị quên mã pin thẻ tín dụng FE Credit thì phải làm thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp quý bạn đọc biết cách xử lý khi gặp vấn đề này.

Những điều cần biết về thẻ tín dụng FE Credit

Thẻ tín dụng FE credit là loại thẻ do công ty tài chính FE Credit cấp cho khách hàng khi họ đáp ứng điều kiện mở thẻ của công ty. Hiện nay, thẻ tín dụng Fe Credit bao gồm 3 loại: Thẻ FE Credit Plus, FE Credit Plus+ và  FE Credit Gold với hạn mức từ 6 đến 60 triệu đồng.

Bạn có thể sử dụng thẻ FE Credit để chi tiêu, thanh toán các hóa đơn mua sắm trực tuyến, chi trả tiền mua sắm tại các điểm máy Pos như khách sạn, nhà hàng, siêu thị…trước bằng số tiền công ty chuyển thẳng vào thẻ của bạn.

Có thể nói, bản chất của thẻ tín dụng FE Credit là một khoản vay vốn, FE cho khách hàng đăng ký mở thẻ tín dụng nếu đủ điều kiện thì công ty sẽ cho người mở tài khoản vay một khoản tiền và số tiền đó không được nhận trực tiếp mà được chuyển thẳng vào thẻ phục vụ các nhu cầu thiết yếu của khách hàng hằng ngày. Đến kỳ hạn hợp đồng tín dụng chủ thẻ phải chi trả hết số tiền nợ tín dụng theo như hợp đồng ký kết.

Thẻ tín dụng FE Credit là loại thẻ giúp khách hàng chi tiêu trước và tiến hành thanh toán sau. Thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ tại các đơn vị chấp nhận thẻ, qua Internet, qua email, điện thoại… Hình thức thanh toán này rất tiện lợi và nhanh chóng nên khách hàng tin tưởng lựa chọn vì thủ tục nhanh chóng.

>> Tìm hiểu thêm Thẻ tín dụng FE Credit và những điều cần nắm khi sử dụng.

Mã pin thẻ tín dụng FE Credit là gì?

Tương tự các loại thẻ tín dụng khác, mã pin thẻ tín dụng FE Credit hay còn gọi là mật khẩu thẻ tín dụng là một mã định danh bí mật chỉ có người dùng thẻ biết, gồm 4 số.

Mã pin thẻ tín dụng FE Credit không được in trên thẻ, dãy số bạn thấy in nổi trên mặt thẻ là mã CVV. 

Mật khẩu thẻ tín dụng FE Credit cũng giống như mật khẩu hay mã pin thẻ ATM được nơi phát hành cung cấp, sau khi nhận thẻ mỗi chủ thẻ phải đi đổi mã pin đó nhằm kích hoạt thẻ và bảo vệ tài khoản của mình.

Khi đổi mật khẩu thẻ tín dụng bạn nên đổi sao cho dễ nhớ để tránh trường hợp khi có nhu cầu sử dụng lại quên. Mã pin thẻ tín dụng chỉ dùng khi rút tiền mặt, khi quẹt thẻ thanh toán không cần đến mã pin nên ít người quan tâm và nhớ dãy số này.

Mã pin thẻ tín dụng FE Credit là gì?
Mã pin thẻ tín dụng FE Credit là gì?

Quên mã pin thẻ tín dụng FE Credit có sao không?

Mã pin thẻ tín dụng FE Credit là mã số để bảo vệ tài khoản của bạn không bị người khác chiếm đoạt trái phép. Khi thanh toán tại các Pos thì không cần đến mã pin thẻ tín dụng nhưng trường hợp muốn rút tiền mặt tại máy ATM hay ngân hàng hàng thì bắt buộc phải có mã pin. Chính vì thế, nhiều người không thể thực hiện khi có nhu cầu cần tiền mặt gấp do quên mật khẩu thẻ tín dụng.

Mã pin thẻ tín dụng rất quan trọng cho nên mọi người khi dùng nên bảo mật tối đa, không cho người khác biết mã pin thẻ của mình cũng như không tùy tiện đưa thẻ cho người khác dùng, không vứt lung tung để tránh mất thẻ mất luôn tiền trong thẻ.

Các cách xử lý khi quên mã pin thẻ tín dụng FE Credit

Nếu chẳng may bạn quên mã pin thẻ tín dụng FE Credit cũng đừng lo lắng. Hãy lựa chọn một trong các cách xử lý dưới đây sao cho phù hợp nhất với mình nhất:

Lấy lại mã pin thẻ tín dụng qua tin nhắn

Sau khi giao dịch tại máy ATM bị từ chối do nhập sai mã pin bạn nên ngừng nhập mã số khác, hãy rút thẻ ra và cầm điện thoại lên soạn tin theo cú pháp sau: PIN <CMND> gửi 8083.

Sau khi gửi tin nhắn, hệ thống FE Credit sẽ gửi tin nhắn báo mã pin mới về lại cho bạn qua số điện thoại bạn đã đăng ký khi mở tài khoản thẻ tại công ty.

Sau khi nhận lại mã pin, bạn có thể tiến hành rút tiền với mã pin mới đó bình thường nhưng hãy nhớ đổi lại mã pin thẻ để tiện cho  các lần rút sau cũng như bảo mật tài khoản của mình. Với cách này nếu bạn dùng điện thoại “cùi bắp” hay điện thoại cảm ứng thông minh đều có thể thực hiện.

Lấy lại mã pin thẻ tín dụng qua tin nhắn
Lấy lại mã pin thẻ tín dụng qua tin nhắn

Gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng FE Credit

Bạn hãy liên hệ đến số hotline 1900 234 588 của trung tâm dịch vụ khách hàng của FE Credit và yêu cầu kích hoạt thẻ và làm theo sự hướng dẫn của các tư vấn viên.

Gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng FE Credit
Gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng FE Credit

Đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch FE Credit

Nếu bạn đang ở gần các chi nhánh hay phòng giao dịch của FE Credit thì tốt nhất, bạn hãy đến trực tiếp để được các giao dịch viên hỗ trợ.

Các bước lấy lại mã pin thẻ tín dụng FE Credit trực tiếp tại chi nhánh/phòng giao dịch như sau:

  • Bước 1: Đến chi nhánh/phòng giao dịch FE Credit để yêu cầu khóa thẻ và cung cấp lại mã pin mới.
  • Bước 2: Lấy số thứ tự và chờ đến lượt giao dịch.
  • Bước 3: Vào quầy giao dịch theo số trên phiếu.
  • Bước 4: Nhân viên tư vấn tiếp nhận yêu cầu: Bạn cần xuất trình giấy tờ tùy thân cho nhân viên ngân hàng. Đồng thời cung cấp thông tin về số thẻ và số tài khoản thẻ.
  • Bước 5: Nhân viên check thông tin và báo kết quả cho khách hàng
  • Bước 6: Nhận thông báo mở lại thẻ thành công và kết thúc quá trình mở thẻ.
Đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch FE Credit
Đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch FE Credit

Một số thói quen cần tránh khi dùng thẻ tín dụng FE Credit

Quên mã pin thẻ tín dụng FE Credit có thể mang đến nhiều rủi ro không đáng có. Chính vì vậy, nhằm hạn chế tối đa việc quên mã pin thẻ tín dụng FE Credit. Trong quá trình sử dụng thẻ, bạn cần lưu ý tránh một số vấn đề sau đây:

Tuyệt đối không để lộ thông tin trên thẻ

Thẻ tín dụng khác với thẻ ATM (thẻ ghi nợ nội địa) là không cần nhập mã PIN (mật khẩu) khi thanh toán tại các máy POS. Chính vì vậy, những sơ suất nhỏ như vô tư cho người thân, bạn bè mượn thẻ; giao thẻ cho nhân viên nhà hàng để tiến hành thanh toán hay không cất thẻ sau khi sử dụng,…chính là các nguyên nhân chính khiến thông tin trên thẻ bị lộ.

Luôn nhớ rằng việc sử dụng thẻ tín dụng giống như việc đang tiêu tiền đi vay

Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, thực chất bạn đang tiêu bằng số tiền đi vay trước của ngân hàng nên hãy kiểm soát bản thân, tránh trường hợp chi tiêu vượt giới hạn. 

Nếu chi tiêu quá đà, đến ngày thanh toán thẻ bạn chỉ có thể thanh toán số dư tối thiểu thay vì toàn bộ số tiền chi tiêu trong tháng thì bạn phải chịu một lãi suất khá cao trên dư nợ còn lại, dao động khoảng 30% – 40%/ năm.

Không mở quá nhiều thẻ tín dụng

Hiện nay, việc sở hữu thẻ tín dụng không còn quá khó khăn khi các ngân hàng, tổ chức tín dụng đang trở nên “thoáng” hơn. Điều này dẫn đến, nhiều người mở nhiều thẻ tín dụng tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng khác nhau. 

Tuy nhiên, bạn không nên mở quá nhiều thẻ tín dụng bởi khi đánh giá xếp hạng tín dụng, nếu tổ chức tín dụng biết bạn mở quá nhiều thẻ thì mức độ tín nhiệm của bạn cũng không cao. Vì vậy, mỗi người chỉ nên có tối đa 2 thẻ tín dụng, nếu hạn mức cao, bạn chỉ cần một thẻ.

Phải luôn nhớ ngày thanh toán

Không nhớ ngày thanh toán hay nhớ sai ngày thanh toán thẻ tín dụng do quá bận rộn hay sở hữu nhiều thẻ tín dụng là trường hợp không hiếm gặp. Khi đó, không những bạn phải trả khoản tiền lãi trên tổng chi tiêu trong tháng mà còn phải chịu các khoản phí phạt trả chậm.

Chính vì thế, hãy luôn nhớ ngày thanh toán, nếu quá bận rộn bạn có thể tận dụng chế độ nhắc nhở của điện thoại hay đánh dấu trên lịch.

Trên đây là hướng dẫn cách xử lý khi quên mã pin thẻ tín dụng FE Credit, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn khi rơi vào trường hợp này.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcVay 20 Triệu lãi suất bao nhiêu? Nên vay ở đâu uy tín?
Bài tiếp theoCách vay tiền online chuyển khoản ngay chỉ cần CMND