Phí phạt trả chậm quá hạn và trả trước khoản vay HD SaiSon

Bạn đang có khoản vay tại HD SaiSon nhưng đã quá hạn trả nợ? Bạn lo lắng không biết phí phạt HD SaiSon áp dụng là bao nhiêu? Hãy theo dõi ngay bài viết sau để có câu trả lời nhé!

HD SaiSon được biết đến là một trong những công ty tài chính cho vay tiêu dùng hàng đầu tại Việt Nam. Đơn vị này chuyên cung cấp các khoản vay tiêu dùng, mua sắm với lãi suất vô cùng ưu đãi. Tuy nhiên, trong quá trình vay, có người thì muốn tất toán khoản vay sớm. Có người lại trả trễ khoản vay do gặp khó khăn về tài chính.

Lúc này câu hỏi được đặt ra, phí phạt HD SaiSon là bao nhiêu? Có cao không? Để giải đáp những thắc mắc này, các bạn hãy cùng ivaytien.com tìm hiểu qua bài viết sau.

Phí phạt HD SaiSon là gì?

Phí phạt là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong các khoản vay tiêu dùng hay vay thế chấp. Thuật ngữ này ám chỉ những khách hàng đã vi phạm những điều khoản cam kết trong hợp đồng về thời gian trả nợ.

Phí phạt HD SaiSon là gì?
Phí phạt HD SaiSon là gì?

Theo đó, khi vi phạm điều khoản hợp đồng, người vay sẽ phải chịu những hình phạt đã được quy định trong hợp đồng. Thông thường, phí phạt HD SaiSon xảy ra do 2 nguyên nhân chính đó là:

Nợ quá hạn HD Saison 

Nợ quá hạn HD SaiSon xảy ra khi khách hàng thanh toán khoản vay chậm trên 1 ngày so với thời gian ghi trong hợp đồng. Ví dụ, ngày trả nợ là 25/06, nhưng đến 28/06 bạn mới thanh toán. Lúc này, nợ quá hạn đã bắt đầu có hiệu lực, người vay phải chịu phí phạt theo quy định.

Thanh toán khoản vay trước hạn

Đó là khi khách hàng muốn tất toán hết số tiền vay khi chưa tới kỳ hạn thanh toán. Ví dụ, 30/06 mới là ngày tất toán khoản vay tại HD SaiSon. Thế nhưng, ngày 15/06 bạn đã muốn tất toán toàn bộ khoản vay. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải chịu mức phí phạt trả nợ trước hạn.

Phí phạt HD SaiSon bao nhiêu? Cách tính như thế nào?

Mức phí phạt HD SaiSon bao nhiêu tùy thuộc vào bạn đang vi phạm điều khoản nào. Để biết mức phí phạt HD SaiSon, các bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết sau đây:

Mức phí phạt trả chậm khoản vay HD SaiSon

Theo như quy định của hợp đồng vay, phí phạt trả chậm HD SaiSon tương đối cao. Bạn sẽ phải chịu mức phí được tính bằng 150% lãi suất hiện tại của hợp đồng vay.  

Tùy vào thời gian trả chậm bao nhiêu ngày mà mức phí phải nộp sẽ khác nhau. Số ngày nộp chậm càng lâu thì số tiền phí phạt phải trả càng lớn. Bạn sẽ thanh toán phí phạt trả chậm cùng với số tiền gốc và lãi suất trước đó.

Công thức tính phí trả chậm HD Saison như sau:

Tổng phí phạt trả nợ quá hạn = Số tiền trả góp hàng tháng + (số tiền góp hàng tháng x số ngày trả chậm x % hệ số HD Saison)

Ví dụ: Mỗi tháng bạn phải đóng số tiền là 1 triệu, lãi suất ban đầu là 2%. Thế nhưng do bạn trễ hạn trả nợ đã quá 10 ngày. Lúc này, bạn sẽ phải thanh toán số tiền trả chậm như sau: 1.000.000 x 10 x 300% = 300.000 VNĐ.

Phí phạt thanh toán trước hạn HD Saison

Việc thanh toán khoản vay trước hạn sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lãi suất đáng kể. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chịu phí phạt HD SaiSon theo quy định. 

Hiện nay, phí phạt trả trước HD Saison đang áp dụng là 6% (chưa bao gồm phí VAT 10% ) của khoản vay vốn còn lại chưa thanh toán. Cần lưu ý, mức phí phạt trả trước tối thiểu sẽ không nhỏ hơn 1.650.000 VNĐ.

So với các ngân hàng và công ty tài chính khác trên thị trường. Phí phạt trả trước khoản vay tại HD SaiSon tương đối cao. Thông thường, mức phí này tại các ngân hàng sẽ từ 1 đến 3%, còn các công ty tài chính là từ 3% đến 5%. Tuy nhiên, việc tất toán khoản vay vẫn mang đến lợi ích so với lãi suất phải trả.

Ví dụ: Bạn vay 20 triệu tại HD SaiSon trong vòng 12 tháng, lãi suất 35% theo dư nợ giảm dần. Ngày thanh toán đầu tiên là ngày 15/04/2021. Đến ngày 15/06/2021 bạn muốn tất toán khoản vay.

Tuy nhiên, theo quy định của HD SaiSon, khách hàng thanh toán kỳ 15/06/2021 thì mới được thanh lý. Như vậy, khách hàng muốn thanh lý khoản vay thì phải thanh toán tiếp tiền kỳ của ngày 15/07/2020.

 • Số tiền gốc còn lại sau khi thanh toán tiền kỳ ngày 15/07/2021 là 14.080.564 VNĐ.
 • Phí thanh lý = 14.080.564X6% =844.833 VNĐ. Tuy nhiên, do số tiền này nhỏ hơn quy định là 1.650.000 VNĐ. Vì thế, phí thanh lý hợp đồng được áp dụng sẽ là 1.650.000 VNĐ. 

Tổng số tiền mà bạn cần phải trả khi muốn thanh lý hợp đồng đó là: 2.012.000 +1.650.000+14.080.564 =17.742.563 VNĐ.

Có nên tất toán khoản vay HD Saison trước hạn không?

Trường hợp bạn có sẵn tiền trong người, khoản vay mới thì nên cân nhắc tất toán khoản vay tại HD SaiSon. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản lãi suất phải chi trả hàng tháng. Đồng thời tránh được tình trạng trả trễ hạn phải chịu thêm phí phạt.

Có nên tất toán khoản vay HD Saison trước hạn không?
Có nên tất toán khoản vay HD Saison trước hạn không?

Song, nếu thời gian bạn muốn tất toán sát với kỳ hạn thanh lý hợp đồng thì bạn không nên tất toán trước hạn. Nó không những giải quyết được vấn đề mà còn khiến bạn phải trả một khoản phí trả nợ trước hạn. Do đó, tùy vào từng trường hợp để đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Làm sao để không bị phạt phí trả chậm HD SaiSon?

Nhằm đảm bảo thanh toán khoản vay đúng thời hạn, tránh chịu phí phạt HD SaiSon. Các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Thanh toán nợ trước một tuần để đảm bảo khoản vay không bị trả trễ hạn. Bởi, có nhiều trường hợp thanh toán sát ngày hoặc vào thứ 7, chủ nhật. HD SaiSon chưa nhận được thanh toán, khoản vay sẽ bị tính phí trả chậm.
 • Ủy nhiệm chi tự động, cứ đến hàng tháng ngân hàng sẽ tự động rút tiền và thanh toán cho Công ty HD SaiSon. Để làm được điều này, bạn cần làm giấy ủy nhiệm chi cho ngân hàng để có quyền thực hiện giao dịch.

Trả chậm khoản vay HD SaiSon có bị nợ xấu không?

Vì HD Saison là công ty tài chính hoạt động dưới sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Do đó, mọi thông tin về khoản vay của khách hàng sẽ được lưu trữ trên hệ thống tra cứu CIC.

Trường hợp bạn bị nợ quá hạn thì chắc chắn sẽ chuyển sang có nhóm nợ xấu. Điều này sẽ ảnh hưởng tới uy tín cá nhân, gây ra khó khăn trong việc vay vốn về sau. Tùy vào thời gian trả chậm mà khoản vay của bạn có thể bị xếp vào các nhóm nợ sau: 

 • Nợ xấu nhóm 1: Quá hạn từ 1 đến 10 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 2: Quá hạn từ 10 đến 90 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 3: Quá hạn từ 91 đến 180 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 4: Quá hạn từ 181 đến 360 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 5: Quá hạn từ 361 ngày trở lên.

Hướng dẫn tra cứu khoản vay HDSaison

Khách hàng hoàn toàn có thể tự tra cứu khoản vay để thanh toán nợ đúng hạn. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào được link chính thức của HD SaiSon: https://www.hdsaison.com.vn/khach-hang/tra-cuu-khoan-vay.html

Bước 2: Nhập đầy đủ và chính xác các thông tin cần thiết bao gồm Số hợp đồng và Số CMND.

Bước 3: Tiến hành kiểm tra thông tin thanh toán HD Saison tại trang kết quả.

Bên cạnh cách tra cứu trên, các bạn có thể thực hiện theo một trong hai cách dưới đây:

 • Cách 1: Gọi Hotline HD SAISON 1900 5588 54
 • Cách 2: Kiểm tra phiếu nhắc thanh toán khoản vay hàng tháng.

Một số kinh nghiệm khi vay tiền tại HD SaiSon

Để tránh phát sinh phí phạt, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau khi vay vốn tại HD SaiSon.

 • Vay số tiền phù hợp với thu nhập hàng tháng của bạn. Theo các chuyên gia, bạn chỉ nên vay các khoản tín chấp chiếm 35% thu nhập hàng tháng để không bị áp lực tài chính.
 • Sử dụng nguồn vốn vay hợp lý, có tính toán, cố gắng phát sinh lợi nhuận từ nguồn được cho vay.
 • Khi gặp khó khăn về tài chính hay về sức khỏe, các bạn nên chủ động trình bày nguyên nhân với HD SaiSon. Hãy nêu rõ thời gian có thể trả nợ để tránh bị chịu phí phạt cao.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến phí phạt HD SaiSon mà các bạn cần nắm rõ. Hy vọng đó sẽ là chia sẻ hữu ích giúp các bạn tránh được những khoản phí phạt không đáng có. Hãy sử dụng vốn vay đúng cách và hiệu quả nhất nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Bài trước“Tiết lộ” 5 hình thức đòi nợ FE Credit đang áp dụng hiện nay
Bài tiếp theoCách đăng ký vay tiền tín chấp online tại ANZ năm 2022