Cách tính phí phạt trễ hạn – trả chậm FE Credit mới nhất 2022

Cập nhật phí phạt trả trả chậm, trễ hạn FE Credit năm 2020

Để biết rõ cách tính phí phạt trễ hạn FE Credit và những ảnh hưởng cũng như cách tránh đóng phí phạt trễ hạn, hãy tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Vay tiền FE Credit là hình thức được nhiều người lựa chọn hiện nay để giải quyết nhanh các các vấn đề khác nhau trong cuộc sống.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết rõ cách tính phí phạt trễ hạn FE Credit và những ảnh hưởng cũng như cách tránh đóng phí phạt trễ hạn. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết về phí phạt trả chậm FE Credit tại bài viết dưới đây!

Cách tính phí phạt trễ hạn FE Credit theo thông tư 39

Quy định thông tư 39 của ngân hàng Nhà nước Việt Nam về cách hoạt động và vay vốn của các tín dụng. Nghị định có hiệu lực vào năm 2017, khi người đi vay cần phải tìm hiểu kỹ thông tư 39 này.

>>>> Xem thêm về quy định thông tư 39 của ngân hàng nhà nước Việt Nam tại đây

Để tránh được những rủi ro không mong muốn mà bạn mắc phải. Cụ thể theo quy định là phải đến ngày thanh toán, nếu khách hàng không trả tiền nợ gốc lẫn lãi thì bị phát sinh tiền trễ hạn. 

Theo quy định, phí phạt trễ hạn FE Credit sẽ bắt đầu được tính nếu khách hàng trễ từ 1 ngày trở lên. Ví dụ: ngày 15 hàng tháng là hạn đóng tiền trên hợp đồng vay vốn, nhưng ngày 16 bạn mới đóng tiền, điều đó có nghĩa là bạn đã trả chậm và bị tính phí phạt trễ hạn.

Cụ thể, phí phạt trễ hạn được tuân thủ theo ba nguyên tắc tính lãi suất như sau:

  • Lãi suất trên nợ gốc trong khoảng thời gian được quy định ở hợp đồng tín dụng. Lãi này là lãi thỏa thuận giữa khách hàng và FE Credit khi ký kết hợp đồng vay.
  • Lãi suất được tính dựa trên dư nợ gốc quá hạn theo quy định bắt buộc không vượt quá 10%/năm tính trên số dư lãi chậm.
  • Lãi suất theo quy định tính trên phần lãi chậm trả và lãi suất này sẽ không vượt quá 150% lãi suất cho.
Cách tính phí phạt trả chậm FE Credit
Cách tính phí phạt trễ hạn FE Credit

Hiện nay, Hiện nay Fe Credit đang tính lãi suất của khách hàng theo hai phương pháp đó là: Tính lãi suất theo dư nợ gốc và tính lãi suất theo dư nợ giảm dần. 

Ví dụ : Khách hàng A Vay tín chấp tại Fe Credit 10 triệu với thời hạn 12 tháng và lãi suất hàng tháng là 300 nghìn đồng. 

– Theo phương pháp tính lãi suất theo dư nợ gốc thì lãi suất sẽ được tính như sau:

Với việc tính lãi suất này thì FE Credit đang quy định mức Phí trả chậm: 300.000/lần và tổng tiền phải trả cho FE Credit khi khách hàng vi phạm trả chậm

Tổng tiền thanh toán = Dư nợ trả dần tối thiểu của tháng + 300.000 + 300.000

– Theo phương pháp tính lãi suất theo dư nợ giảm dần thì lãi suất sẽ được tính như sau:

  • Tháng đầu tiên khách hàng trả chậm , Thì Tổng tiền khách hàng phải thanh toán = Dư nợ trả dần tối thiểu của tháng + (300.000*150%) + (300.000*10%). Trong đó : (300.000*150%) + (300.000*10%) chính là khoản lãi suất cộng dồn.
  • Tháng thứ hai khách hàng trả chậm , Thì Tổng tiền khách hàng phải thanh toán = Dư nợ trả dần tối thiểu của tháng + (300.000*150%) + (600.000*10%).
  • Tháng tiếp theo tương tự như trên.

Lưu ý: Tùy vào từng cách tính lãi suất áp cho cho khách hàng đã được ghi rõ trong hợp đồng, tùy vào khoản vay cũng như thời hạn vay và mức lãi suất được áp dụng cho khách hàng mà phí phạt trễ hạn của khách hàng sẽ khác nhau.

Chính vì thế, để tránh những vấn đề hiểu lầm khách hàng luôn phải đọc kỹ nội dung được ghi rõ trong hợp đồng cho vay giữa bạn và Công ty tài chính FE Credit.

Xem thêm>>>Nợ xấu FE Credit là gì? Cách tra cứu nợ xấu FE Credit nhanh nhất

Trả nợ chậm FE Credit có ảnh hưởng gì không?

Việc trả chậm bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào cũng sẽ gây ảnh hưởng tới điểm tín dụng của bạn và đối với FE Credit cũng vậy. Điểm tín dụng này sẽ được lưu trữ trên hệ thống CIC.

Nếu việc trả nợ chậm diễn ra kéo dài, bạn sẽ bị điểm xấu và bị chuyển từ trạng thái trả nợ chậm sang nợ xấu. Điều này sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi muốn vay tiền ở một công ty cho vay khác.

Bên cạnh đó, khi bạn không trả nợ cho FE Credit, bạn sẽ thường xuyên “được” nhắc nợ bởi hệ thống tin nhắn và các cuộc gọi. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng tới đời sống thường ngày của bạn. 

Hơn nữa, FE Credit hoàn toàn có thể kiện bạn ra tòa để tìm kiếm các giải pháp thu hồi vốn. Do vậy, bạn nên ưu tiên và có trách nhiệm với việc trả nợ FE Credit đầu tiên khi có tiền.

Trả nợ chậm FE Credit có ảnh hưởng đến cuộc sống
Phí phạt trả nợ chậm FE Credit có ảnh hưởng đến cuộc sống

Xem thêm>>> Thực hư chuyện FE Credit đòi nợ theo kiểu xã hội đen

Cần làm gì trước thông tin phí phạt trễ hạn Fe Credit

Hãy luôn đọc kỹ hợp đồng cho vay

Đọc kỹ hợp đồng vay là điều rất cần thiết nhưng lại bị nhiều người bỏ qua. Việc đọc kỹ hợp đồng sẽ giúp bạn nắm được lãi suất vay, hạn thanh toán cũng như khoản thanh toán hàng tháng từ đó có những điều chỉnh hợp lý trong việc quản lý tài chính của bản thân để tránh tình trạng trả trễ hạn.

Hãy luôn phải đọc kỹ hợp đồng cho vay
Hãy luôn phải đọc kỹ hợp đồng cho vay

Xem thêm>>> 6 bước xóa nợ xấu FE Credit nhanh chóng và chính xác nhất 2022

Cân nhắc khoản vay phù hợp

Bạn luôn phải cân nhắc khoản vay sao cho phù hợp với kinh tế của bản thân, tránh tình trạng vay với khoản vay quá cao dễ dẫn đến tình trạng không thể trả nợ.

Qua bài viết trên, hi vọng bạn đã biết được cách tính phí phạt trả chậm FE Credit và cách tránh để đóng phạt. 

Vay vốn FE Credit là một cách hiệu quả để giải quyết các khó khăn phát sinh trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn hãy là một người vay vốn thông minh và sử dụng các khoản vay thật hữu ích nhé! 

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *