Nợ xấu vẫn dễ dàng vay vốn ngân hàng tại AZVAY

Nợ xấu vẫn dễ dàng vay vốn ngân hàng tại AZVAY.COM

Rất nhiều bạn rơi vào tình trạng nợ xấu khiến cho việc vay vốn ngân hàng gặp vô vàn khó khăn. Bạn không biết phải làm như thế nào để giải quyết tình hình này. Qua bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn về nợ xấu vay vốn azvay để bạn nhanh chóng khắc phục tình hình. Cùng theo dõi nhé!

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu là một khoản nợ quá hạn trả lãi hay lãi/ gốc đã trên 90 ngày. Thông thường nợ sẽ được ngân hàng phân ra thành 5 loại khác nhau. Và nợ xấu ở  các nhóm 3 (dưới tiêu chuẩn), 4 (nghi ngờ) và 5 (khả năng mất vốn cao). Đồng thời ngân hàng cũng xem xét khả năng có thể hạch toán các khoản vay của khách hàng để đưa vào nhóm thích hợp nhất. 

Nợ xấu được xác định dựa vào yếu tố: Khoản vay quá hạn thanh toán trên 90 ngày và khả năng trả nợ rất đáng lo ngại. Nếu khách hàng sở hữu cả 2 yếu tố này thì ngân hàng sẽ liệt vào danh sách nợ xấu. 

Các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nợ xấu

Không phải tự nhiên mà bạn có nợ xấu. Có thể kể đến một số nguyên nhân cụ thể như sau: 

 • Chậm hay không thanh toán khoản vay nhưng là vài tháng liên tiếp. 
 • Bị kiện ra tòa vì không thanh toán nợ với người khác hoặc một đơn vị nào đó. 
 • Mua hàng trả góp tại hệ thống siêu thị nhưng không trả tiền đầy đủ và đúng hạn theo cam kết. 
 • Sử dụng thẻ tín dụng không kiểm soát dẫn đến mất khả năng thanh toán nên không thể trả nợ cho ngân hàng. 
 • Sử dụng thẻ thấu chi theo lương nhưng số chi tiêu vượt lương dẫn đến tài khoản lương không đủ chi trả làm phát sinh nợ quá hạn. 
 • Không biết hay cố tính quên những khoản phí phạt do quá hạn thanh toán. Khoản phí phạt tồn động dẫn đến nợ quá hạn.
 • Không chấp nhận cách tính lãi của ngân hàng nên cố tình bỏ qua việc thanh toán nợ dẫn đến khoản vay bị quá hạn.

Các mức độ nợ xấu do ngân hàng quy định 

Lịch sử vay vốn của tất cả mọi khách hàng đều được lưu giữu tại hệ thống quản lí ở trung tâm thông tin Tín dụng quốc gia Việt Nam CIC. Nhờ thế ngân hàng có thể biết được khách hàng đã từng bị nợ xấu hay chưa. Hiện nay theo đánh giá chung của CIC thì có 5 nhóm nợ xấu tương ứng với 5 mức độ là: 

 • Nhóm 1: nhóm nợ đủ tiêu chuẩn: Dưới 10 ngày
 • Nhóm 2: nhóm nợ cần chú ý: Từ 10 đến 30 ngày
 • Nhóm 3: nợ dưới tiêu chuẩn: Từ 30 – 90 ngày
 • Nhóm 4: nợ nghi nghờ bị mất vốn: Từ 90 – 180 ngày
 • Nhóm 5: nhóm nợ có khả năng mất vốn: Trên 180 ngày
Ngân hàng có thể biết được khách hàng đã từng bị nợ xấu hay chưa
Ngân hàng có thể biết được khách hàng đã từng bị nợ xấu hay chưa

Khi bị nợ xấu khách hàng có vay vốn ngân hàng được không?

Trong quá trình vay vốn thì các ngân hàng cũng nhưng tổ chức tín dụng sẽ tiến hành cập nhật thông tin chi tiết về khoản vay. Có thể kể đến những thông tin như: tên người vay, tổ chức vay và quá trình thanh toán. Từ đó CIC sẽ tổng hợp lại nhằm xây dựng nên lịch sử tín dụng chi tiết về khách hàng. Vậy khi nợ xấu khách hàng có thể vay thế chấp ngân hàng hay không? Cụ thể: 

Nhóm 1: Ngân hàng và tổ chức tín dụng sẽ xem xét mức độ quá hạn của khách hàng như thế nào, có thường xuyên hay không. Nếu khách hàng thanh toán chậm liên tục thì khả năng thanh toán sẽ bị đánh giá là không tốt và chuyển sang nhóm 2.

Nếu khách hàng nằm ở ranh giới giữa nhóm 1 với nhóm 2 thì khả năng bị chuyển sang nhóm 3, nhóm 4 hay nhóm 5 là rất cao. Vấn đề này còn tùy thuộc vào đánh giá tín dụng mà ngân hàng hay tổ chức tín dụng áp dụng. 

Thực tế khi khách hàng bị CIC đưa vào nhóm 2 thì không có một ngân hàng nào sẽ hỗ trợ vay mà chỉ có những công ty tín dụng mới có thể đáp ứng. Tuy nhiên họ cũng xem xét lý do chậm thanh toán trước kia của bạn là gì và khả năng thanh toán sắp tới như thế nào. 

Khi khách hàng đã bị liệt vào nợ xấu thuộc nhóm 3, nhóm 4 và nhóm 5 thì không chỉ ngân hàng mà công ty tài chính cũng từ chối cho vay. Trong thời hạn 2 năm thì khách hàng mới có thể tiếp tục vay vốn nếu có nhu cầu. 

Nợ xấu vay vốn azvay là đơn giản nhất

Hiện nay, có rất nhiều công ty tài chính vẫn hỗ trợ vay vốn dù khách hàng có nợ xấu. Tuy nhiên mức vay cũng như thời hạn vay của bạn sẽ bị hạn chế đáng kể. Ngoài ra, việc vay vốn tại những đơn vị này sẽ khiến bạn phải chịu một mức lãi suất cao hơn hẳn so với vay vốn tại ngân hàng. Thêm nữa, khả năng xảy ra rủi ro trong quá trình vay cũng cao hơn rất nhiều. Chính vì lẽ đó bạn nên cẩn thận trước khi quyết định vay. 

Nhưng nếu bạn mong muốn bay vốn dù đang bị nợ xấu thì bạn hãy đến với AZVAY. Chúng tôi sẽ xem xét và hỗ trợ bạn vay nhanh nhất có thể. Thêm nữa, AZVAY cũng cố gắng tìm mọi cách để mang đến cho bạn những điều  khoản cơ lợi nhất. Thủ tục nhanh gọn và quy trình vay đơn giản của chúng tôi chắc chắn sẽ làm bạn vô cùng hài lòng. 

AZVAY.COM sẽ xem xét và hỗ trợ bạn vay nhanh nhất có thể
AZVAY.COM sẽ xem xét và hỗ trợ bạn vay nhanh nhất có thể

Trên đây là những thông tin về nợ xấu vay vốn azvay mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho bạn đọc. Nếu còn bất cứ điều gì đang băn khoăn thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *