Nợ chú ý (nợ nhóm 2) có vay tín chấp được hay không?

Khi rơi vào tình trạng nợ nhóm 2 ( nợ chú ý), khách hàng sẽ gặp phải những khó khăn trong việc vay vốn. Vậy, nợ chú ý có vay tín chấp được không?

Khi đăng ký vay vốn tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng. Bên cạnh việc đáp ứng các điều kiện bên cho vay đưa ra, khách hàng còn phải đảm bảo có lịch sử tín dụng trong sạch. Tức là người vay không nằm trong diện nợ xấu bị lưu trữ trên CIC. Đối với khách hàng bị xếp vào nợ nhóm 2 trở đi thì việc vay vốn sẽ bắt đầu có những khó khăn nhất định.

Nếu bạn đang không biết nợ chú ý ( nhóm 2) là gì? Nợ nhóm 2 có vay tín chấp được không thì hãy cùng ivaytien.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nợ chú ý (nhóm 2) là gì?

Nợ  nhóm 2 hay được gọi là nhóm nợ cần chú ý. Đây là nhóm nợ đã bị quá hạn từ 10 đến dưới 90 ngày. Thực chất, theo quy định của Ngân hàng Nhà nước nợ nhóm 2 chưa phải là nợ xấu. Tuy nhiên, khi rơi vào nhóm nợ này có nghĩa là đang ở trong tình trạng báo động, chuẩn bị sang nợ xấu.

Nợ chú ý (nhóm 2) là gì?
Nợ chú ý (nhóm 2) là gì?

Do đó, nếu bị liệt vào danh sách nợ nhóm 2 khách hàng bắt đầu gặp nhiều khó khăn khi vay vốn tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng. Khách hàng sẽ không thể mở thẻ tín dụng tới khi nợ xấu bị xóa trên CIC. Thông thường, sau 12 tháng tình trạng nợ xấu mới được hết.

Nợ chú ý có vay tín chấp được không?

Vay tín chấp là hình thức vay tiền không cần tài sản đảm bảo hay cần bảo lãnh từ bên thứ 3. Để xét duyệt khoản vay, tổ chức cho vay sẽ dựa hoàn toàn trên uy tín cá nhân cũng như năng lực trả nợ của người vay. 

Trước khi quyết định vay tiền, các đơn vị tổ chức sẽ lên CIC xem lịch sử tín dụng của khách hàng. CIC là Trung tâm Thông tin Tín dụng, nơi lưu trữ và phân loại các nhóm nợ. Những thông tin nợ xấu của người vay sẽ được cung cấp cho ngân hàng, tổ chức tín dụng. 

Dựa vào phân loại các nhóm nợ, đơn vị cho vay sẽ đưa ra quyết định có cho vay hay không? Hiện tại, trung tâm thông tin tín dụng CIC phân loại 5 nhóm nợ xấu dựa trên mức độ khác nhau:

  • Nhóm 1: Nhóm nợ đủ tiêu chuẩn
  • Nhóm 2: Nhóm nợ cần chú ý
  • Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn
  • Nhóm 4: Nợ nghi ngờ bị mất vốn
  • Nhóm 5: Nhóm nợ có khả năng mất vốn

Theo đó, nợ nhóm 1 được đánh giá là nợ ổn định vẫn có thể vay tiền bình thường. Từ nhóm 2 trở đi, khả năng vay tiền sẽ giảm dần. Còn từ nhóm 3,4,5 trở đi thì hầu hết các ngân hàng, công ty tài chính đều không thể vay vốn.  

Chính vì thế, khách hàng nên hạn chế bị nợ nhóm 2 để không gặp khó khăn khi vay vốn. Khi đăng ký vay vốn ở bất cứ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào. Khách hàng cần xác định nhu cầu và khả năng trả nợ. Bên cạnh là tuân thủ thời gian trả nợ theo thỏa thuận nghi trong hợp đồng.

Nợ nhóm 2 (chú ý) vay tín chấp ở đâu?  

Khi rơi vào nhóm này, hầu hết mọi người đều băn khoăn nợ nhóm 2 có vay tín chấp được không? Nợ chú ý ( nhóm 2) vay tín chấp ở đâu? Theo đó, hiện tại hầu hết các ngân hàng đều từ chối khoản vay đối với khách hàng bị nợ chú ý. 

Tuy nhiên, có một số tổ chức tài chính như  Prudential Finance, Fe Credit…vẫn hỗ trợ khách hàng nợ nhóm 2 vay tín chấp.  Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải qua quá trình xét duyệt, đánh giá vô cùng khắt khe. 

Nợ nhóm 2 (chú ý) vay tín chấp ở đâu?  
Nợ nhóm 2 (chú ý) vay tín chấp ở đâu?

Bên cạnh đó, khách hàng còn phải chứng minh khả năng thu nhập cũng như đảm bảo quá trình trả chậm sẽ không được lặp lại nhiều lần. Như vậy có thể thấy rằng, để được xét duyệt khoản vay khách hàng phải trải qua nhiều điều kiện nghiêm ngặt khác nhau. 

Chính vì vậy, rất nhiều khách hàng nằm trong nhóm nợ chú ý đề gặp khó khăn trong việc tiếp cận khoản vay. Lúc này, vay tiền Online qua web/app chính là giải pháp tối ưu dành cho mọi khách hàng. Hầu hết các web/app cho vay tiền trực tuyến hiện nay đều hỗ trợ khách hàng nợ nhóm 2. 

Đặc biệt, khi đăng ký vay tiền trên web/app khách hàng sẽ không phải chứng minh thu nhập. Không cần chuẩn bị giấy tờ rườm rà, không cần tài sản đảm bảo, không cần người bảo lãnh. Khách hàng chỉ cần CMND, mọi thao tác đều được thực hiện 100% Online.

Top 5 web/app vay tiền Online hỗ trợ nợ xấu, nợ chú ý

Như đã nói ở trên, hiện nay có rất nhiều web/app cho vay tiền Online hỗ trợ khách hàng đang bị nợ xấu, nợ chú ý tại các ngân hàng. Khách hàng không cần chuẩn bị chứng từ, không cần gặp mặt. 

Tuy nhiên, để tránh trường hợp vay nhầm tín dụng đen với lãi suất cao “ngất ngưởng”. Sau đây ivaytien.com sẽ giới thiệu tới khách hàng Top 5 web/app cho vay tiền Online uy tín, hỗ trợ nợ xấu, nợ chú ý.

Vay tiền Online Doctor Đồng

Nếu bạn băn khoăn nợ chú ý có vay tín chấp được không thì vay tiền Online tại Doctor Đồng chính là giải pháp tối ưu. Đây là một trong những trang web cho vay tiền nhanh online đầu tiên tại Việt Nam.

Chỉ với 1 chiếc điện thoại, không cần hồ sơ phức tạp, khách hàng có thể sở hữu khoản vay trong vòng 4 tiếng. Hiện, Doctor Đồng đang hỗ trợ khách hàng với hạn mức lên đến 10 triệu đồng. Thời gian vay dao động từ 90 đến 12 tháng. Đối với khoản vay đầu tiên, khách hàng sẽ được ưu đãi lãi suất 0%.

Vay tiền nhanh trong ngày Cash24 

Cash24 là web cho vay tiền Online được phát triển và quản lý bởi Công ty Cổ phần Ideal Tech. Cash24 hoạt động dựa trên nền tảng Fintech, quy trình xét duyệt hoàn toàn tự động.Thời gian đăng ký khoản vay và xét duyệt vô cùng nhanh chóng. 

Hiện nay, Cash24 hỗ trợ các gói vay từ 1 triệu đến 15 triệu đồng giúp khách hàng giải quyết nhanh nhu cầu cấp thiết về tài chính. Với tốc độ xét duyệt nhanh chỉ sau 1 giờ đồng, Cash24 đã hỗ trợ giải ngân cho hơn 3000 hồ sơ trong vòng 10 phút.

Vay tiền Online nhanh Senmo

Senmo (senmo.vn) được biết tới là nền tảng tài chính đang được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Thông qua website Senmo, khách hàng có thể dễ dàng tìm được một khoản vay phù hợp với nhu cầu. Bởi, Senmo hoạt động giống như một đơn vị trung gian giúp kết nối khách hàng với các nhà đầu tư cho vay. 

Các khoản vay Online tại Senmo thường ngắn hạn với thời gian vay từ 3 đến 6 tháng. Chỉ cần khách hàng có CMND/CCCD, đăng ký vay 100% Online. Khách hàng có thể dễ dàng sở hữu khoản vay từ 100 nghìn đồng đến 15 triệu đồng, kể cả bị nợ xấu.

Vay tiền 24/7 MoneyTap

MoneyTap là ứng dụng kết khách hàng với các đơn vị cho vay tài chính. Cũng giống với các web/app khác, mọi thao tác đăng ký, xét duyệt khoản vay trên MoneyTap đều được thực hiện Online. 

Đến với MoneyTap khách hàng sẽ được sở hữu hạn mức tín dụng lên tới 50 triệu VND.  Khách hàng không cần thế chấp tài sản, không cần người bảo lãnh, không bị thẩm định mục đích vay. Tùy vào nhu cầu, khách hàng có thể sử dụng khoản vay vào nhiều mục đích khác nhau như du lịch, vay cưới hỏi, vay chữa bệnh, vay học phí…

Vay tiền Online Robocash

Robocash cũng là một trong những web/app hỗ trợ khách hàng nợ chú ý (nợ nhóm 2) vay tiền Online. Robocash hỗ trợ khách hàng vay Online với hồ sơ đơn giản. Chỉ cần CMND, khách hàng có thể vay từ 1 đến 10 triệu đồng. 

Đặc biệt, với khoản vay đầu tiên, khách hàng sẽ được áp dụng mức lãi suất 0% . Nếu khách hàng đang bị nợ xấu và cần một khoản tiền gấp. Vay tiền Online nhanh trong ngày trên Robocacsh chính là lựa chọn tối ưu.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc nợ chú ý có vay tín chấp được không của nhiều khách hàng. Với ưu điểm không cần chứng minh lý do rơi vào nợ xấu, không cần giấy tờ rườm rà. Vay tiền Online chính là giải pháp tối ưu dành cho khách hàng đang bị nợ xấu, nợ nhóm 2. 

 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcVay tiêu dùng tín chấp tại FE Credit – Hạn mức lên đến 70 triệu
Bài tiếp theoVay tiền online dễ dàng không cần giấy tờ, CMND, Hộ khẩu