MCredit là gì? MCredit có thật sự lừa đảo khách hàng hay không?

MCredit là gì? MCredit có thật sự lừa đảo khách hàng hay không?

MCredit là gì? Đây là một tổ chức cho vay tài chính tiêu dùng tại Việt Nam được không ít khách hàng biết đến. Thế nhưng MCredit có thật sự uy tín hay nó chỉ là một tổ chức lừa đảo?


Nền kinh tế ngày càng phát triển, việc mở rộng kinh doanh, đầu tư, tiêu dùng ngày càng lớn. Đi liền với đó là nhu cầu vay vốn cũng gia tăng tạo nên một thị trường tài chính sôi nổi với rất nhiều công ty, tổ chức tài chính lớn nhỏ khác nhau.

MCredit là một trong những thương hiệu cho vay tài chính tiêu dùng nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Đặc biệt là vấn đề MCredit có thật sự lừa đảo khách hàng không. Vậy nên, trong nội dung chia sẻ hôm nay iVay Tiền sẽ chia sẻ với bạn những thông tin hữu ích và chính xác về MCredit.

MCredit là gì?

Tên đầy đủ của MCredit là Công ty Tài chính TNHH  MB SHINSEI – Tiền thân của Công ty Tài chính TNHH MTV MB.  Tháng 2 năm 2016 MCredit đã được thành lập và do ngân hàng MB sở hữu toàn bộ vốn điều lệ.

Đến tháng 11 năm 2016, MB chính thức ký Hợp đồng liên doanh và Hợp đồng chuyển nhượng của phần của MCredit cho ngân hàng đối tác của mình là Shinsei Bank với kỳ vọng gia tăng tiềm lực về tài chính và uy tín của MCredit trên thị trường cho vay tài chính tiêu dùng. 

Tháng 9 năm 2017, Công ty Tài chính TNHH MTV MB chuyển đổi hình thức pháp lý sang Công ty Tài chính TNHH  MB SHINSEI theo Quyết định số 1965/QĐ-NHNN ngày 21/09/2017 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, 

Tính đến thời điểm hiện tại thì MCredit là công ty tài chính thuộc quyền sở hữu của 2 ngân hàng lớn là MB Bank và  Shinsei Bank.

MCredit là gì? Đây là tổ chức cho vay tài chính tiêu dùng đồng quyền sở hữu của 2 ngân hàng MB Bank và Shinsei Bank
MCredit là gì? Đây là tổ chức cho vay tài chính tiêu dùng uy tín trên thị trường Việt Nam

Các dịch vụ MCredit cung cấp

Phát triển trên thị trường tài chính, MCredit hiện đang cung cấp khá đang dạng các dịch vụ vay tiền mặt và vay trả góp. Công ty có cung cấp các gói vay tín chấp – vay không cần thế chấp tài sản giúp tiết kiệm được nhiều thời gian làm hồ sơ vay cùng điều kiện duyệt khoản vay dễ dàng hơn. 

Tại thị trường tài chính Việt Nam, MCredit hiện đang cung cấp 4 nhóm sản phẩm chính là:

 • Cho vay tiền mặt
 • Cho vay mua xe máy và xe điện trả góp
 • Cho vay mua điện thoại, các sản phẩm điện máy trả góp.
 • Sản phẩm thẻ tín dụng cho vay tiêu dùng trước, thanh toán sau.

Bên cạnh đó, MCredit còn được nhiều khách hàng yêu thích và sử dụng các dịch vụ:

 • Cho vay tín chấp theo hóa đơn tiêu dùng như: Hóa đơn tiền điện, nước, hóa đơn truyền hình cáp, internet, hóa đơn di động trả sau,…
 • Cho vay tín chấp bằng giấy đăng ký xe máy, cà vẹt xe
 • Cho vay tín chấp dựa vào số dư hiện có trong tài khoản ngân hàng 
 •  Vay tín chấp  dành cho đối tượng khách hàng có thu nhập tự doanh.

Điều kiện vay tiền tại Mcredit

Giống với các ngân hàng, tổ chức tài chính cho vay khác, khách hàng muốn vay tiền tại MCredit cần phải đáp ứng các điều kiện nhất định tùy vào từng dịch vụ vay. Trong đó, các điều kiện cơ bản chung để vay tiền gồm:

 • Chỉ cung cấp dịch vụ cho khách hàng là công dân mang quốc tịch Việt Nam
 • Khách hàng nằm trong nhóm độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi
 • Khách hàng vẫn  có đủ khả năng lao động, có năng lực hành vi dân sự
 • Có giấy tờ tùy thân CMND/CCCD còn thời hạn sử dụng
 • Khách hàng có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng

Ngoài ra, các điều kiện cần thiết khác nếu có sẽ được MCredit tư vấn chi tiết tùy vào dịch vụ vay khách hàng lựa chọn.  

MCredit có thật sự lừa đảo khách hàng không?

MCredit có lừa đảo không là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng. Với lịch sử phát triển nhiều năm cùng sự hậu thuẫn của 2 tổ chức ngân hàng tiếng tăm, uy tín là MB và Shinsei Bank, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký các gói vay tại tổ chức MCredit chính thống. 

MCredit là tổ chức cho vay uy tín được đông đảo khách hàng tin dùng trong nhiều năm qua
MCredit – tổ chức cho vay uy tín được đông đảo khách hàng tin dùng

Tuy nhiên trong hiện trạng các chiêu trò lửa đảo tín dụng ngày càng tinh vi và khó kiểm soát, đã có không ít khách hàng bị lừa đảo bởi các tổ chức, đối tượng giả danh MCredit. 

 Các đối tượng lừa đảo sẽ gọi điện mạo danh là nhân viên của MB hoặc Mcredit mời chào vay tiền với các chương trình ưu đãi hấp dẫn. Tiếp đến yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin cá nhân với lý do để làm hồ sơ vay tiền hay giữ ưu đãi như: Số CMND/CCCD, số tài khoản  hay sổ hộ khẩu,… 

Cuối cùng là yêu cầu khách hàng phải thanh toán trước một phần phí dịch vụ hoặc đặt cọc đăng ký vay trước, tiền sẽ được trả lại khi hồ sơ vay tiền được duyệt.

Những khách hàng nhẹ dạ cả tin, những khách hàng còn chưa có nhiều kiến thức về vay tiền hay chưa có điều kiện cập nhật thông tin chính thống sẽ rất dễ mắc phải hình thức lừa đảo này.  

Làm thế nào để tránh bị lừa đảo khi đăng ký vay tiền mặt MCredit

Để tránh bị lừa đảo bởi các đối tượng giả danh MCredit, khách hàng nên trực tiếp liên hệ với công ty bằng một trong những cách dưới đây:

 • Đến trực tiếp chi nhánh/điểm giao dịch MCredit gần bạn nhất. Bạn có thể tìm kiếm thông tin địa chỉ các chi nhánh của MCredit tại: https://mcredit.com.vn/vi/tra-cuu-diem-tu-van-ban-hang/
 • Liên hệ đến số hotline của tổng đài MCredit: 1900 63 67 69
 • Liên hệ với công ty qua trang Fanpage chính thức tại địa chỉ: https://www.facebook.com/McreditVietNam
 • Liên hệ với MCredit qua livebox trên website: http://mcredit.com.vn
 • Liên hệ vay tiền thông qua Email : dvkh@mcredit.com.vn

Bên cạnh đó là lưu ý:

 • Không phản hồi hay cung cấp bất cứ thông tin cá nhân nào về số CMND/CCCD, số tài khoản, mã xác thực,… cho các tin tin nhắn hay cuộc gọi đến yêu cầu cung cấp những thông tin này.
 • Hãy liên hệ với ngân hàng để xác nhận thông tin nội dung tin nhắn, cuộc gọi có đúng hay không để cùng chia sẻ cho mọi người cùng cảnh giác,
 • Không đăng nhập vào tài khoản từ các đường link được gửi về tin nhắn điện thoại.

Trên đây là chia sẻ về MCredit là gì cùng một số thông tin hữu ích liên quan đến tổ chức. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có sự đánh giá chính xác về độ uy tín của MCredit. Đồng thời tránh được những sự cố rủi ro không đáng có.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *