Home Credit có lừa đảo? Có nên vay tiền Home Credit không?

Home Credit có lừa đảo? Có nên vay tiền Home Credit không?

Gần đây có một số thông tin cho rằng Home Credit lừa đảo khách hàng. Vậy đâu là sự thật? Có nên vay tiền Home Credit không? Cùng ivaytien.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Đôi nét về Home Credit

Home Credit là công ty tài chính thuộc Tập đoàn Home Credit được thành lập vào năm 1997 tại Cộng hòa Czech. Home Credit hoặc động trên lĩnh vực tài chính , cung cấp các dịch vụ tài chính cho hơn 10 quốc gia và và đang phục vụ cho hơn 70 triệu khách hàng trên toàn cầu. Hiện nay tổng tài sản của tập đoàn lên đến14,7 tỷ Euro.

Home Credit có mặt tại Việt Nam vào năm 2008 và nhanh chóng trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp. Home Credit hiện có hội sở chính ở Hồ Chí Minh, chi nhánh ở Hà Nội và 8 văn phòng đại diện tại các tỉnh/thành phố lớn cả nước. Với hơn 10 năm hoạt động Home Credit đã phủ sóng toàn quốc với 8.000 điểm giao dịch.

Sản phẩm chính của công ty cung cấp cho khách hàng gồm: cho vay tiền mặt, cho vay mua hàng trả góp và phát hành thẻ tín dụng.

Đôi nét về Home Credit
Đôi nét về Home Credit

Đặc điểm sản phẩm vay Home Credit

Home Credit hoạt động dưới sự quản lý của Ngân hàng Nhà nước

Home Credit là công ty tài chính hoạt động và chịu sự quản lý của Ngân hàng nhà nước. Do đó, mức lãi suất áp dụng đối với các hình thức vay tiền trả góp tại Home Credit đã được pháp luật thông qua.

Quy trình cho vay nhanh chóng, minh bạch

Thường các khoản vay tại Home Credit chỉ mất 30 phút để hoàn thành thủ tục. Hồ sơ vay tiền cũng khá đơn giản, khách hàng chỉ cần cung cấp 2 loại giấy tờ chính là chứng minh thư và sổ hộ khẩu. Tất nhiên nếu như khách hàng muốn được hưởng lãi suất tốt hơn thì sẽ cần cung cấp thêm các loại giấy tờ chứng minh thu nhập, nơi ở hay tài sản để tăng độ uy tín cho mình.

Quy trình cho vay được thông báo rộng rãi, công khai ngay trên website của công ty. Vì vậy bất kỳ khách hàng nào trước khi vay vốn đều có thể tự mình tìm hiểu.

Quy trình cho vay nhanh chóng, minh bạch
Quy trình cho vay nhanh chóng, minh bạch

Home Credit hỗ trợ đa dạng đối tượng khách hàng

Cũng như các công ty tài chính khác, Home Credit có phân khúc khách hàng đa dạng, từ công nhân, nhân viên văn phòng, khách hàng tự doanh…

Các sản phẩm vay tín chấp cá nhân tại Home Credit cũng khá đa dạng, hồ sơ đơn giản và nhanh chóng chứ không rắc rối như một số ngân hàng chính thống.

Lãi suất cho vay được thông báo rõ ràng đến khách hàng

Mặc dù lãi suất cụ thể cho từng khách hàng sẽ được thông báo trước thời điểm ký kết khoản vay. Tuy nhiên khung lãi suất cho vay của Home Credit thì thường được cập nhật trên website. Khách hàng có thể xem trước để hình dung ra được mức lãi suất tối đa, tối thiểu mà công ty đang áp dụng cho khách hàng của mình.

Lãi suất cho vay được thông báo rõ ràng đến khách hàng
Lãi suất cho vay được thông báo rõ ràng đến khách hàng

Nguyên nhân dẫn tới tin đồng Home Credit lừa đảo

Hiện nay không chỉ Home Credit mà tất cả các công ty tài chính đều bị dính “phốt” lừa đảo. Điều đó xuất phát từ những nguyên nhân chính như sau.

Lãi suất thực tế không giống với lãi suất ban đầu

Đây là vấn đề khiến nhiều người cảm thấy bị lừa đảo nhất. Nguyên nhân có thể do nhân viên Home Credit không tư vấn cụ thể, đầy đủ cho khách hàng về lãi suất và các khoản phí đi kèm.

Nhưng thực tế, mức lãi suất và các khoản phí đi kèm đều được ghi trong hợp đồng, khách hàng không kiểm tra kỹ và cho rằng mình bị lừa.

Chịu phí phạt quá hạn cao

Khi vay tiền do lãi suất cao mà trước khi vay khách hàng lại không tính toán tới khả năng trả nợ. Chỉ khi tới hạn trả nợ nhưng lại không có tiền trả. Lúc này Home Credit sẽ áp dụng mức phạt quá hạn bằng 150% lãi suất trong hạn trên số tiền gốc, lãi cho thời gian quá hạn thực tế. Lúc này số tiền sẽ được nhân lên gấp nhiều lần.

Chính vì điều này mà nhiều người nghĩ Home Credit lừa đảo. Nhưng thực tế, Home Credit đã áp dụng đúng theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định.

Giả mạo nhân viên của Home Credit lợi dụng uy tín để trục lợi

Có rất nhiều đối tượng giả mạo làm nhân viên của Home Credit để lừa đảo khách hàng, hứa hẹn cho vay với lãi suất thấp hơn hoặc không có lãi.

Vì lợi trước mắt và không tìm hiểu kỹ, nhiều khách hàng đã bị lừa. Chính vì thế, nếu cảm thấy nghi ngờ về nhân viên của Home Credit hãy gọi điện lên tổng đài để xác minh và kiểm tra rõ ràng và chỉ vay tại điểm giao dịch của Home Credit.

Vay Home Credit có lừa đảo hay không?

Có thể thấy, mọi quy trình và thủ tục vay vốn tại hôm qua đi đều diễn ra một cách rõ ràng minh bạch với sự có sự có mặt của hai bên. Do đó nếu như gặp phải những tin đồn Home Credit lừa đảo chúng ta phải cần bình tĩnh xác minh xem những thông tin này có đúng sự thật hay không bằng cách liên hệ trực tiếp đến tổng đài hoặc bộ phận tư vấn viên của Home Credit.

Bên cạnh đó, bạn cần phải chắt lọc những thông tin đồn một cách chính xác để tránh gây hoang mang đối với bản thân cũng như những người xung quanh từ đó tạo ra hiệu ứng tiêu cực không tốt cho xã hội.

Kinh nghiệm khi vay tiền Home Credit để tránh bị lừa đảo

Luôn đọc kỹ hợp đồng vay

Rất nhiều thông tin về khoản vay như lãi, phí, phí phạt…có thể nhân viên tư vấn không thông báo với bạn nhưng trong hợp đồng luôn được thể hiện rõ ràng. Nếu như thấy có bất kỳ điều gì không rõ ràng và bất lợi cho mình bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu giải thích hoặc từ chối ký hợp đồng.

Vay khoản tiền phù hợp với khả năng tài chính

Khi vay tiền tại Home Credit, bạn sẽ phải chịu mức lãi khá cao. Vì vậy bạn chỉ nên vay đúng nhu cầu và chuẩn bị sẵn phương án trả nợ để không xảy ra tình trạng chậm trả.

Luôn thanh toán đúng hạn

Phí và lãi phạt chậm trả tại Home Credit rất cao và được tính theo ngày. Vì vậy trong mọi trường hợp nếu như bạn không muốn chi phí cho khoản vay bị tăng lên tốt nhất luôn dự trù một khoản tài chính nhất định dành cho việc trả nợ.

Có nên vay tiền Home Credit không?

Có thể thấy, Home Credit là công ty tài chính uy tín, có lịch sử lâu đời và quy trình vay vốn minh bạch, đúng quy định Ngân hàng Nhà nước. Nếu có nhu cầu vay tiền gấp với thủ tục đơn giản, Home Credit sẽ là một sự lựa chọn phù hợp.

Trên đây là những thông tin giúp khách hàng giải đáp câu hỏi “có nên vay tiền Home Credit không?“ cũng như những yếu tố xoay quanh câu chuyện Home Credit lừa đảo.

TAGS
, .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *