FE Credit lừa đảo khách hàng? Sự thật đằng sau thế nào?

FE Credit lừa đảo khách hàng? Sự thật đằng sau thế nào?

Trong năm 2021, có rất nhiều khách hàng đã tố cáo FE Credit lừa đảo. Vậy sự thật đằng sau câu chuyện FE Credit lừa đảo khách hàng là gì? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

Ngày nay, hình thức vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo đang ngày càng được ưa chuộng nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm và các công việc cá nhân ngày càng tăng nhanh. Và FE Credit là công ty tài chính nổi lên với nhiều sản phẩm đang được khách hàng lựa chọn.

Tuy nhiên, có rất nhiều khách hàng đã tố cáo FE Credit lừa đảo đã gây ra sự hoang mang, lo lắng cho người đi vay và cũng ảnh hưởng rất nhiều đến các tổ chức vay tài chính khác . Tuy nhiên, liệu điều này có phải là sự thật không chúng ta cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé.

Có phải FE Credit lừa đảo khách hàng không ?

Tiền thân là Dịch vụ Tín dụng tiêu dùng của Khối Tín dụng tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), FE Credit đã chiếm được lòng tin của rất nhiều người kể từ thời điểm ra mắt hoạt động và cho đến tận thời điểm hiện tại.

Để trở thành một thương hiệu lớn, uy tín như hiện nay, FE Credit đã trải qua nhiều giai đoạn vô cùng khó khăn. Điển hình nhất là những phản hồi tiêu cực đến từ phía khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của công ty này. Cụ thể, những lời cáo buộc về FE Credit là gian thương, là một tổ chức lừa đảo có quy mô, chuyên cho vay với lãi suất cao cắt cổ, cấu kết với những cá nhân giả danh FE Creidit để lừa đảo… dần được hình thành trong tư tưởng của nhiều người.

Không chỉ thế, các thông tin này nhanh chóng còn được truyền bá với tần suất dày đặc, được minh chứng với nhiều video, nhiều clip quay cận cảnh, nhiều hình ảnh,…được đăng tải rầm rộ trên các trang mạng xã hội như facebook, youtube, instagram,…

Tuy nhiên, trên thực tế, các điều tra từ cơ quan chức năng đã cho thấy quy trình và thủ tục cho vay tại FE Credit đều đúng quy định pháp luật. Nếu có chuyện lừa đảo thì chỉ có thể là người vay đã bị các tổ chức, người cho vay giả danh FE Credit lừa đảo. Vậy đâu là vấn đề khiến người đi vay tố công ty tài chính FE Credit lừa đảo ?

Người vay lo lắng trước tin đồn FE Credit lừa đảo
Người vay lo lắng trước tin đồn FE Credit lừa đảo

Xem thêm>>> Có phải FE Credit là của VP Bank không và lời giải đáp chi tiết

Lý do khách hàng tố cáo FE Credit lừa đảo

Người đi vay không rõ thủ tục vay và các tính lãi suất:

Một trong những điều đang tồn tại hiện nay đó là sự chủ quan của người đi vay. Khi có nhu cầu vay tiền, khách hàng thường không để ý hoặc không quan tâm hoặc bỏ qua việc hỏi các nhân viên tư vấn tại các tổ chức vay tín dụng và nhanh chóng ký bừa vào bản hợp đồng để nhận tiền nhanh và dẫn tới những hậu quả đáng tiếc.

Bên cạnh đó, người đi vay cũng không tìm hiểu về cách lãi suất và lãi suất của khoản vay mà tự ý ký dẫn đến nhiều trường hợp bị lãi suất cao hơn bình thường nên họ cho rằng mình bị lừa.

Để giải đáp điều này, người đi vay cần hiểu rõ về các cách tính lãi suất mà FE Credit và các ngân hàng, tổ chức tín dụng khác đang áp dụng hiện này.

Tại FE Credit, khi vay tín chấp thì sẽ có 2 cách tính lãi suất đó là tính lãi suất giảm dần và lãi suất trên dư nợ gốc (lãi suất cố định).

Lãi suất trên dư nợ gốc (lãi suất cố định):

Lãi suất cố định là lãi suất được tính theo số tiền mà bạn đang vay và sẽ xuyên suốt thời gian bạn vay cho đến khi đáo hạn và sẽ không thay đổi. Công thức được tính như sau:

Số tiền người vay phải trả hàng tháng = Số tiền đã vay / thời gian vay + Số tiền đã vay x Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng

Xem thêm >>>Vay tiền FE Credit không trả có sao không? Có bị phạm tội lừa đảo không?

Lãi suất trên số dư nợ giảm dần:

Lãi suất theo dư nợ giảm dần được tính dự trên số dư nợ thực tế, sau khi đã trừ đi số tiền gốc bạn trả hàng tháng. Công thức được tính như sau:

  • Số tiền người vay phải trả T1 = Số tiền đã vay/Thời gian vay tiền + Số tiền đã vay x Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.
  • Số tiền người vay phải trả T2 = Số tiền đã vay/Thời gian vay tiền + (Số tiền đã vay – Số tiền gốc trả T1) x Lãi suất vay tín chấp cố định hàng tháng.

Với cách tính số dự nợ giảm dần này, lãi suất háng tháng sẽ cao hơn so với các tính lãi suất theo dư nợ gốc nên đã xảy ra rất nhiều trường hợp đó là khi khách hàng đi vay không hiểu được cách tính lãi suất như thế nào đến khi trả lãi 1 đến 2 tháng đầu thì nhận thấy rằng lãi suất rất cao cho nên đã dẫn đến việc là nói “FE Credit lừa đảo”.

Đây một phần là do người vay chưa tìm hiểu kỹ và do nhân viên tư vấn FE Credit đã không giải thích cách tính lãi suất rõ ràng cho khách hàng.

Người đi vay không rõ thủ tục vay và các tính lãi suất
Người đi vay không rõ thủ tục vay và các tính lãi suất

>>>Tìm hiểu: 5 hình thức FE Credit đòi nợ đang áp dụng hiên nay

Người đi vay tự ý trả tiền trước thời hạn vay dẫn đến bị phạt nhiều loại phí:

Đối với người đi vay thì tâm lý trả càng sớm càng tốt trả sớm luôn luôn được định hình trong họ một cách rõ ràng. Tuy nhiên, với hình thức vay tín chấp tại FE Credit hoặc bất kỳ một tổ chức tài chính nào đi nữa thì nếu bạn trả sớm so với thời gian đã ký kết trên hợp đồng thì sẽ bị một khoản phí đó là phí trả trước hạn và phí trả trước này sẽ được tính từ 2%-5% so với số tiền vay.

Đây là khoản phí nhằm bù đắp những rủi ro về lãi suất cũng như cân đối nguồn vốn bời vì trong thời gian khách hàng vay thì FE Credit vẫn phải trả lãi cho các bên mà họ huy động vốn. Khi khách hàng trả sớm thì FE Credit sẽ bị mất thời gian để giải ngân cho các khách hàng khác.

Những điều khoản phạt này đã được khách hàng ký trong hợp đồng, nên khi khách hàng trả sớm nghĩa là khách hàng đã vi phạm hợp đồng và phải chịu mọi khoản phí trong hợp đồng đưa ra.

Vì không hiểu rõ điều này, nhiều khách hàng tố “FE Credit lừa đảo”. Đây cũng là thực trạng của tất cả các tổ chức tài chính cho vay tín chấp chứ không riêng gì FE Credit.

Chính vì thế, nếu có ý định trả sớm, người vay nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng và có tính toán một cách hợp lý, nếu muốn trả sớm thì chỉ nên trả trong khoảng thời gian vay ngắn nhất.

Không hiểu cách tính lãi suất và các khoản phí nên tố FE Credit lừa đảo thẻ tín dụng:

Rất nhiều khách hàng do không nắm rõ cách tính lãi suất và các khoản phí khi sử dụng thẻ tín dụng mặc dù đã ghi rõ trong hợp đồng nên quay sang tố FE Credit lửa đảo.

Cụ thể, lãi suất của thẻ tín dụng FE Credit sẽ được tính dựa vào hạn mức và cách chi tiêu của khách hàng như sau:

Lãi suất chung thẻ tín dụng FE Credit

Trường hợp bạn trả chậm, hay trả không đúng hại, thì bạn sẽ phải trả 1 mức lãi suất sau:

  • Đối với thẻ chuẩn thì mức lãi suất sẽ là 4,08% với hạn mức từ 6 đến 60 triệu.
  • Đối với thẻ vàng thì mức lãi suất là 3,08% với hạn mức từ 30 đến 60 triệu.

Lãi suất rút tiền mặt thẻ tín dụng FE Credit

Khi sử dụng thẻ tín dụng FE Credit, bạn có thể rút tiền mặt tại các cây ATM có logo Mastercard. Thế nhưng, khi bạn rút tiền mặt thì coi như bạn đang tạm ứng của ngân hàng và lãi suất sẽ được tính 1.5%/năm theo khoản tiền bạn rút.

Nhiều khách hàng không tìm hiểu hoặc không được nhân viên tư vấn, khi rút tiền bị tính phí và đã cho rằng FE Credit lừa đảo.

Lời khuyên dành cho bạn khi sử dụng thẻ tín dụng FE Credit đó là chỉ nên rút tiền mặt khi cần giải quyết những vấn đề cấp bách.

Khách hàng tố FE Credit lừa đảo thẻ tín dụng
Khách hàng tố FE Credit lừa đảo thẻ tín dụng

Lãi suất quá hạn thẻ tín dụng FE Credit

Khi sử dụng thẻ tín dụng thì có nghĩa là bạn đang vay ngân hàng, tổ chức tín dụng phát hành thẻ một khoản tiền để chi trước và thanh toán sau. Khi đến kỳ hạn thanh toán, bạn không chi trả đầy đủ số tiền đã chi tiêu thì FE Credit sẽ áp dụng lãi suất quá hạn. Mức lãi suất mà FE Credit quy định đối với người tiêu dùng trả quá hạn là 8% trên tổng số tiền thiểu phải trả trong kỳ.

Có thể thấy, FE Credit lừa đảo là tin đồn thất thiệt, chưa có căn cứ để khẳng định điều này. Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa, trước khi muốn vay tiền tại bất kỳ một công ty tài chính hoặc một ngân hàng nào đó, bạn cũng cần phải nắm các thông tin, đọc kỹ và hiểu rõ tất cả những điều khoản hợp đồng, đấy mới là các công cụ tuyệt vời giúp bảo vệ chính đáng quyền và lợi ích hợp pháp của bạn.

Tìm hiểu thêm :

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *