FE Credit và VP Bank có khác nhau không và lời giải đáp

FE Credit có phải của ngân hàng VP Bank không là câu hỏi không ít người quan tâm hiện nay. Để hiểu rõ hơn FE Credit có phải của VP Bank không và biết cách phân biệt cụ thể giữa hai tổ chức này, hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây.

FE Credit là tổ chức tín dụng nằm trong hệ thống quản lý của ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng. Tuy nhiên không thể coi FE Credit và ngân hàng VP Bank là một bởi hai tổ chức này hoạt động độc lập và có những điều kiện áp dụng khác nhau.

Để hiểu rõ hơn FE Credit có phải của VP Bank không và biết cách phân biệt cụ thể giữa VPBank và FE Credit, hãy cùng tìm hiểu hai tổ chức này là gì và cung cấp những dịch vụ gì nhé.

Ngân Hàng VP Bank

Ngân Hàng VP Bank là gì?

VP Bank là tên giao dịch của ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng với lịch sử ra đời cách đây gần 30 năm. Trụ sở chính nằm tại đường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội. Với mạng lưới gần 300 công ty con và chi nhánh phân bố khắp các tỉnh thành cả nước, VP Bank được đánh giá là có quy mô và tốc độ phát triển nhanh và khá bền vững.

Sau những nỗ lực vươn lên và cải tiến các mảng dịch vụ, VP Bank đã gặt hái được nhiều thành công nhất định với các giải thưởng uy tín như: Nơi làm việc tốt nhất ngành Ngân Hàng Việt Nam và châu Á, doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, Nơi làm việc hạnh phúc nhất, top 3 ngân hàng thương mại cổ phần,…

VP Bank là gì?
VP Bank và FE Credit có liên quan gì đến nhau không ?

Xem thêm>>> FE Credit lừa đảo khách hàng? Sự thật đằng sau thế nào?

Ngân hàng VP Bank cung cấp dịch vụ gì?

Các dịch vụ mà ngân hàng VP Bank cung cấp được phân theo đối tượng sử dụng. Mỗi đối tượng có một mảng dịch vụ khác nhau, bao gồm khách hàng cá nhân, hộ kinh doanh, doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp lớn.

Khách hàng cá nhân

 • Về khách hàng cá nhân có các dich vụ liên quan đến thẻ (thẻ tín dụng, ghi nợ, quốc tế,…). Cho vay tiêu dùng, tín chấp, không có tài sản đảm bảo và có tài sản đảm bảo theo những hình thức nhất định.
 • Tạo tài khoản thanh toán hoặc tài khoản VP Super. Với các lợi ích như được miễn phí một số giao dịch chuyển khoản, nộp tiền, rút tiền. Truy cập và sử dụng Internet Banking, SMS Banking miễn phí.
 • Gửi tiết kiệm trực tuyến, trả lãi trước, lĩnh lãi định kỳ, trả góp linh hoạt. Tiết kiệm bảo chứng thấu chi, Bảo Toàn, An Thịnh, Phát Lộc, Tài Lộc thịnh vượng.
 • Các dịch vụ cá nhân như chuyển tiền trong nước và quốc tế, ngân hàng tại chỗ. Kiểm định ngoại tệ, chi trả lương, ngoại tệ thông qua APN. Nộp tiền, rút tiền, kiểm định, trả kiều hối Western Union.
 • Dịch vụ khác bao gồm E- Banking, bảo hiểm các loại. Ưu đãi VP Bank Loyaty, khách hàng ưu tiên,…

Khách hàng là hộ kinh doanh

Khách hàng hộ kinh doanh được cung cấp các dịch vụ sau: Vay tín chấp thuế , vay tín chấp siêu cấp, đa năng. Ngoài ra còn có hai dịch vụ mới là hình thức vay sạp chợ và thẻ ATM ComCredit.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ

 • Giải pháp doanh nghiệp do nữ làm chủ nhằm tạo động lực cho phái nữ vươn lên. Xóa bỏ những định kiến cổ xưa, gây dựng hình tượng nữ doanh nhân thành đạt.
 • Sản phẩm tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn (tự chọn).
 • Sản phẩm tiền vay tín chấp, theo các chương trình tín dụng thông minh, smepp. Vay tín chấp hóa đơn, tài trợ ngành Gỗ, Thủy Sản, Gạo, cà phê,…
 • Thanh toán quốc tế, LC xuất nhập khẩu, chuyển tiền quốc tế. Dịch vụ tài trợ thương mại, quản lý dòng tiền, VP Bank Online, giao dịch phái sinh.

Doanh nghiệp lớn

 • Bão lãnh thực hiện hợp đồng, nhận hàng, dự thầu.
 • Các sản phẩm tín dụng như cho vay cầm cố tài sản, giấy tờ. Cho vay đầu tư trung hạn hoặc dài hạn, hợp vốn.
 • Dịch vụ tài khoản quản lý, kiểm đếm, thanh toán lương qua chứng từ điện tử E- Pay Roll.
 • Dịch vụ tài trợ xuất nhập khẩu, các chương trình tài trợ dự án trọn gói. Phát hành trái phiếu, hoán đổi ngoại tệ.
 • Ngân hàng trực tuyến và giao dịch qua Email.

FE Credit

FE Credit là gì?

Tiền thân là Khối Tín dụng tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), FE Credit đã thành công trong việc chuyển đổi hoạt động Tín dụng tiêu dùng sang một pháp nhân độc lập mới, được nhận diện với Thương hiệu FE Credit vào tháng 02/2015.

Sau 8 năm hoạt động, FE Credit đã thiết lập một nền tảng vững chắc để trở thành công ty dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng với mạng lưới trải dài trên toàn quốc tại hơn 13,000 điểm bán hàng cùng hơn 17,500 nhân viên, FE Credit kết hợp với hơn 9,000 đối tác đến nay đã phục vụ cho gần 10 triệu người dân Việt Nam giải quyết khó khăn tài chính thông qua các sản phẩm và dịch vụ cho vay tín chấp của mình.

FE Credit là gì?
FE Credit là công ty tài chính có pháp nhân độc lập

FE Credit là ngân hàng nào ?

FE Credit là công ty hỗ trợ tài chính, chuyên cho vay tiêu dùng tín chấp, vay tiền mặt mua xe máy, vay trả góp. Có thể nói FE Credit không phải là ngân hàng.

FE Credit cung cấp dịch vụ gì?

Các dịch vụ FE Credit cung cấp chủ yếu là cho vay tín chấp. Bao gồm các hình thức như cho vay tiền mặt không cần thế chấp tài sản. Vay trả góp sau khi mua hàng điện máy, hoặc mua xe máy trả góp. Ngoài ra còn có dịch vụ thẻ tín dụng Fecredit Master Card các loại Plus + và hạng vàng.

>> Để tìm hiểu chi tiết về dịch vụ vay tín chấp tiêu dùng FE Credit, vui lòng ấn TẠI ĐÂY.

Ngân hàng VP Bank và FE Credit có khác nhau không?

Mặc dù bản chất Việt Nam Thịnh Vượng chính là công ty mẹ, là tiền thân của sự ra đời thương hiệu FE Credit. Tuy nhiên, không thể đồng nhất VP Bank và FE Credit là một. Vì hình thức, điều kiện áp dụng của các gói dịch vụ giữa 2 bên có sự khác biệt nhất định.

Vay tín chấp tại ngân hàng VP Bank được gọi là vay chính thống với các loại thủ tục và điều kiện khá phức tạp. Còn vay tín chấp FeCredit có nhiều gói lựa chọn hơn, điều kiện có phần đơn giản hơn. Cụ thể là:

Vay tiêu dùng tín chấp tại VPBank Vay tiêu dùng tín chấp tại FE Credit
Hạn mức cho vay tối đa

 

 

10 lần mức lương, tối đa 500 triệu đồng. 8 lần mức lương, tối đa 70 triệu đồng.
Thời hạn vay tối đa

 

 

48 tháng 36 tháng
Đối tượng – Điều kiện được vay

 

 

– Khách hàng là người Việt Nam

– Có hộ khẩu thường trú hoặc KT3 tại địa bàn kinh doanh của VPBank

– Độ tuổi từ 22 đến 55 (đối với nữ) và đến 60 (đối với nam)

– Thời gian công tác tối thiểu:

+ Dưới 25 tuổi 3 tháng chính thức tại đơn vị hiện tại và 1 năm kinh nghiệm làm việc (không yêu cầu phải ở đơn vị hiện tại)

+ Từ 25 tuổi trở lên: 3 tháng chính thức tại đơn vị hiện tại

– Thu nhập sau thuế: từ 4,5 triệu đồng/ tháng

– Khách hàng phải đang công tác tại tỉnh thành hỗ trợ vay FE Credit.– Có giấy tạm trú hoặc sổ KT3 hiệu lực trên 6 tháng.– Được công ty đóng Bảo hiểm y tế, BHXH đầy đủ.

– Không có nợ xấu, tại thời điểm vay không có dư nợ quá cao trên 100 triệu.

Cụ thể:

TH1: Cá nhân vay tín chấp theo lương:

+ Phải có hợp đồng lao động trên 1 năm.

+ Công ty phải đóng đầy đủ Bảo hiểm y tế, BHXH đầy đủ.

+ Mức lương tối thiểu trên 4 triệu.

TH2: Cá nhân vay tín chấp theo Bảo Hiểm Nhân thọ:

+ Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hiệu lực trên 1 năm và mức phí hằng năm đóng trên 1 triệu đồng.

+ Có hợp đồng lao động trên 1 năm hoặc giấy phép kinh doanh trên 2 năm.

TH3: Cá nhân vay tín chấp theo thẻ tín dụng:

+ Scan hoặc photo mặt trước thẻ tín dụng.

+ Không có nợ chú ý, nợ xấu tại thời điểm vay.

+ Hạn mức thẻ tín dụng từ 15 triệu đồng trở lên

Đối tượng được hỗ trợ vay ưu tiên:

Những đối tượng vay sau được ưu tiên với khoản vay từ 200% và lên đến 350% lương hàng tháng và hỗ trợ lên đến 500 triệu đồng gồm các đối tượng sau:

+ Làm ở bệnh viện: Bác sỹ, y tá, kỹ thuật viên, dược sỹ.

+ Làm giáo viên/ giảng viên ở các trường công lập.

+ Làm trong các cơ quan nhà nước đã có biên chế theo quyết định

Hồ sơ

 

 

– Giấy đề nghị vay vốn– Bản sao HKTT/ KT3– Bản sao HĐLĐ hoặc giấy tờ chứng minh vị trí và thâm niên công tác khác

– Sao kê tài khoản lương/ Phiếu lương/ Bảng lương/ Xác nhận lương (tùy theo loại hình doanh nghiệp)

– Giấy đề nghị vay vốn– CMND bản chính– Hộ khẩu + KT3/KT4 nếu KH không sống trên địa chỉ Hộ Khẩu

– Giấy tờ chứng minh thu nhập/Bảo hiểm/Hóa đơn điện

– Ảnh Thẻ

Xem thêm>>> Vay tiền FE Credit không trả có sao không ? Có bị phạm tội lừa đảo không ?

Nên vay tiền tín chấp ngân hàng VP Bank hay FE Credit?

Có thể thấy, mỗi tổ chức sẽ sở hữu những ưu điểm và hạn chế riêng. Nếu bạn đủ các điều kiện về thủ tục, độ tuổi, mức lương tối thiểu thì tốt nhất nên lựa chọn vay vốn tại VP Bank để việc trả lãi sau này trở nên dễ dàng, thuận lợi.

Trong trường hợp phát sinh nhu cầu tài chính gấp, bạn có thể sử dụng dịch vụ của FE Credit thay vì tìm đến “tín dụng đen”. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc thật kỹ về mức lãi suất và khả năng trả lãi trong quá trình vay để không gặp phải rủi ro sau này.

Vậy FE Credit có phải của ngân hàng VP Bank không?

Từ các thông tin đã phân tích ở trên, có thể khẳng định, FE Credit và VP Bank hoàn toàn khác nhau, hoạt động hoàn toàn độc lập và có chính sách riêng cho các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, nếu như bạn đã vay tiền ở một trong hai tổ chức này thì không thể vay được ở bên còn lại.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcCách thanh lý sớm hợp đồng trả góp HD Saison trước hạn
Bài tiếp theoCách đăng ký vay tiền tín chấp Online tại SeABank năm 2022