“Tiết lộ” 5 hình thức đòi nợ FE Credit đang áp dụng hiện nay

5 hình thức đòi nợ FE Credit đang áp dụng hiên nay

Các hình thức FE Credit đòi nợ hiện nay là gì? FE Credit đòi nợ kiểu xã hội đen khiến nhiều người trốn nợ có đúng không? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây!

Vay tín chấp FE Credit là một trong những hình thức vay tiền tín dụng phổ biến nhất hiện nay với lãi suất hấp dẫn, thủ tục nhanh và đơn giản.

Thế nhưng, kéo theo đó, tình trạng nợ quá hạn và trốn nợ FE Credit cũng khá nhiều. Bởi hình thức cho vay này có rất nhiều lợi cho bên cho vay nhưng người vay cũng rất dễ trì hoãn thời gian trả tiền.

Tình trạng nợ quá hạn không trả của người vay

Hiện nay các ngân hàng, tổ chức tín dụng cho vay tiền tín chấp rất nhiều bằng các hình thức khác nhau và nhu cầu vay cũng không ít. Tuy nhiên, nợ quá hạn hay thậm chí bùng nợ, khách hàng trốn nợ đang trở thành một vấn đề lớn được rất nhiều người quan tâm.

Đối tượng vay tín chấp hiện nay thường sẽ là những người làm kinh doanh hoặc các hộ gia đình.

Với những người làm kinh doanh họ luôn cần một khoản vốn nhất định để có thể duy trì kinh doanh. Vì thế những người vay ngân hàng tín chấp phần lớn là những người kinh doanh. Tuy nhiên trong kinh doanh có rất nhiều những bất trắc có thể xảy ra.

Vì vậy, khi những người vay vốn kinh doanh thua lỗ sẽ rất dễ bùng nợ dẫn. Khi phá sản và không còn đủ khả năng chi trả cho bên cho vay tín chấp, họ sẽ trả nợ quá hạn và thậm chí là bùng nợ và trốn nợ. Hầu hết những người đi vay này họ không còn quan tâm đến việc trả nợ nữa và sẽ tìm đường chạy nợ hoặc khất nợ thâm chí là trốn nợ hết lần này đến lần khác. Đây đang là vấn đề nan giải ngân hàng hay các công ty tài chính cho vay tiền tín chấp hiện nay.

Các hộ gia đình thường vay tín chấp với các mục đích như: để làm nhà, vay để chi trả sinh hoạt hằng ngày, vay mua đồ trả góp…

Nhưng đôi khi, những hộ gia đình có thu nhập không ổn định hoặc gặp phải sự cố không may xảy ra thì khả năng chi trả lại số tiền đã vay vốn tín chấp từ ngân hàng hay công ty tài chính đúng hạn là điều không thể.

Chính vì thế, những hiện tượng bùng nợ vay tín chấp hoặc kéo dài thời hạn hiện nay đang xảy ra rất nhiều. Đó cũng chính là vấn đề cần giảm thiểu tối đa của các ngân hàng nói chung và FE Credit nói riêng khi cho vay vốn tiêu dùng không thế chấp.

Xem thêm>>> Nợ xấu FE Credit là gì? Cách tra cứu nợ xấu FE Credit nhanh nhất

Các hình thức FE Credit đòi nợ

Đối với những trường hợp người vay không trả nợ đúng thời hạn, các ngân hàng hay tổ chức tín dụng cho vay nếu không có phương án cụ thể để quản lý nợ thì sẽ không thể nào lấy lại nợ từ người vay. Tại FE Credit, các phương thức đòi nợ sau được áp dụng:

FE Credit nhắn tin đòi nợ

FE Credit nhắn tin đòi nợ là phương thức đầu tiên áp dụng đối với những khách hàng nợ quá hạn. Khách hàng nợ quá hạn sẽ nhận tin nhắn đòi nợ theo mật độ tăng dần. Ban đầu nhân viên đòi nợ sẽ chỉ gửi tin nhắn 1 lần/ngày. Nếu như không có phản hồi, mật độ tin nhắn sẽ tăng lên từ 2-3 lần/ngày để nhắc nhở khách hàng nợ quá hạn.

FE Credit đòi nợ qua tin nhắn
FE Credit đòi nợ qua tin nhắn

FE Credit gọi điện nhắc nhở trả nợ

Đối với những đối tượng vay tín chấp FE Credit có ý định trả nợ quá hạn, nhắn tin không phản hồi thì FE Credit sẽ chuyển sang hình thức gọi điện nhắc nhở.

Gọi điện nhắc nhở trả nợ
FE Credit Gọi điện đòi nợ

Fe Credit liên hệ người thân, bạn bè để nhờ nhắc nợ

Trong quá trình làm hồ sơ vay tiền FE Credit, cung cấp thông tin người thân, bạn bè thân thiết để tổ chức tín dụng này xác nhận thân phận và thu nhập là điều không thể thiếu.

FE Credit sẽ yêu cầu người đi vay cung cấp  họ và tên, số điện thoại của người thân và bạn bè, đồng nghiệp tại công ty đang làm việc. Không chỉ vậy, khi vay mọi người phải kê khai luôn tài khoản xã hội của mình và đó chính là nguyên nhân mà tại sao nhân viên FE có cách liên lạc với các những người đó để nhờ nhắc bạn trả nợ.

Nếu không muốn bị làm phiền và mất uy tín với người thân, bạn bè, đồng nghiệp thì bạn cần thực hiện trả nợ đúng hạn theo hợp đồng đã thỏa thuận với FE Credit.

Gửi giấy báo nợ về nơi ở

Khi vay tiền, bạn sẽ phải khai bảo địa chỉ thường trú và tạm trú với FE Credit. Và khi gọi điện nhắc trả nợ nhưng bạn không phản hồi, gửi giấy báo nợ về nhà theo địa chỉ của bạn đã đăng ký khi vay vốn sẽ là hình thức đòi nợ FE Credit áp dụng tiếp theo.

Can thiệp bằng luật pháp

Có rất nhiều trường hợp người vay phớt lờ các hình thức nhắc nhở nhẹ nhàng. Vì thế không chỉ FE Credit mà các ngân hàng cho vay tín chấp khác đều bắt buộc sử dụng đến luật pháp với các trường hợp có ý định bùng nợ.

Những người vay tín chấp mà không trả nợ sẽ bị kiện ra tòa xử lý theo luật cướp đoạt tài sản. Khi ấy sẽ có sự can thiệp của công an và pháp luật buộc người vay phải có các hình thức trả nợ đầy đủ.

Can thiệp bằng luật pháp
Fe Credit đòi nợ bằng luật pháp

Thực hư câu chuyện FE Credit đòi nợ kiểu xã hội đen

Trên một số trang mạng xã hội hiện nay, có không ít thông tin cho rằng FE credit đòi nợ theo kiểu quấy rôi hay thuê xã hội đen. Vậy thì nguồn thông tin này có chính xác hay không? Thì câu trả lời là không.

Trên thực tế, FE Credit là một công ty tài chính lớn có đăng ký kinh doanh hợp pháp và thực hiện theo đúng quy định của Pháp luật Việt Nam. Những thông tin trên xuất hiện là không đúng sự thật và không có bằng chứng rõ ràng.

Vì vậy khi xác nhận thông tin người đi vay cần tham khảo ý kiến nhiều luồng, tránh bị tin đồn thất thiệt gây hoang mang và bỏ lỡ cơ hội vay vốn với nhiều ưu đãi hấp dẫn của FE Credit.

Đòi nợ FE Credit kiểu xã hội đen chỉ là tin đồn
Đòi nợ FE Credit kiểu xã hội đen chỉ là tin đồn thất thiệt

Làm thế nào để không bị FE Credit đòi nợ ?

Để tránh rơi vào tình trạng bị FE Credit đòi nợ, khi đã chấp nhận vay tín chấp hay mua hàng trả góp, bạn cần phải trả tiền đầy đủ và đúng hạn theo như cam kết trong hợp đồng vay tiền.

Không những thế, trước khi vay vốn bạn nên xem xét và cân đối năng lực tài chính của bản thân, cân bằng giữa mức thu nhập hàng tháng và các khoản phải trả dự kiến trong đó có tính toán các khoản chi tiêu của gia đình, công việc, các chi phí phát sinh không mong muốn khác.

Có cách nào trốn nợ FE Credit không ?

Trốn nợ hay bùng nợ, đang là tình trạng xảy ra rất thường xuyên hiện nay. Khi người đi vay không còn khả năng để chi trả. Không chỉ những trốn nợ FE Credit mà còn những công ty khác cũng đang gặp rất nhiều tình trạng này. Khách hàng thường trốn nợ bằng nhiều cách như:

  • Vứt bỏ sim điện thoại dùng để đăng ký vay tiền
  • Di dời khỏi nơi cư trú
  • Thông báo đến người thân không nghe những cuộc điện thoại từ số lạ

Trên đây là những thông tin cần thiết về cách FE Credit đòi nợ đang áp dụng hiện nay. Có vay thì phải có trả, chúng tôi không khuyến khích các bạn vay tiền FE Credit rồi trốn nợ nhưng nếu có nhu cầu vay tín chấp tại FE Credit, hãy là người vay thông thái, có ý thức và tự trọng, tránh rơi vào các trường hợp trên bạn nhé!

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *