Dịch vụ làm hồ sơ vay tín chấp – Nguy cơ tiền mất tật mang

Sử dụng dịch vụ làm hồ sơ vay tín chấp giúp tiết kiệm được nhiều thời gian, có thể vay ngay cả khi có nợ xấu. Thế nhưng nó có thật sự an toàn và tốt như bạn nghĩ?


Vay tín chấp là hình thức vay đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Với ưu điểm về điều kiện vay dễ dàng, thủ tục đơn giản, thời gian nhận tiền nhanh, dịch vụ vay tín chấp đã nhanh chóng thu hút được đông đảo khách hàng ngay từ khi mới xuất hiện.

Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận rằng với những khách hàng không có kinh nghiệm thì thao tác chuẩn bị và làm hồ sơ sẽ cảm thấy khá khó khăn và mất thời gian. Chính vì vậy, dịch vụ làm sơ vay tín chấp đã ra đời giúp khách hàng khắc phục được nhược điểm này. Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khu sử dụng dịch vụ làm hồ sơ vay tín chấp để tránh tiền mất tật mang. 

Dịch vụ làm hồ sơ vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức cho vay dựa trên uy tín của khách hàng, không cần phải thế chấp bất cứ một tài sản có giá trị nào. Mức độ uy tín của khách hàng được đánh giá dựa trên nhiều yếu tố như: Giấy tờ tùy thân, thu nhập hàng tháng,…

Các khoản vay tín chấp phù hợp với những khách hàng có nhu cầu vay tiền gấp. Khách hàng cần tiền sử dụng trong ngắn hạn để phục vụ các nhu cầu tiêu dùng trong cuộc sống.

Dịch vụ làm hồ sơ vay tín chấp là dịch vụ thay khách hàng chuẩn bị vay tiền. Giúp khách hàng tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức. Với kinh nghiệm sẵn có, các đơn vị làm hồ sơ vay tín chấp sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ một cách nhanh chóng nhất. Việc xảy ra sai sót hay thiếu giấy tờ gần như sẽ không xảy ra. Nhờ vậy mà khoản vay cũng sẽ được duyệt nhanh hơn.

Dịch vụ làm hồ sơ vay tín chấp hiện đang thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng
Dịch vụ làm hồ sơ vay tín chấp hiện đang thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng

Các dịch vụ làm hồ sơ vay tín chấp phổ biến hiện nay

Hạn mức và thời gian vay tín chấp khá đa dạng, tùy thuộc vào nhu cầu của từng khách hàng. Chính vì vậy, dịch vụ làm hồ sơ vay tiền không thế chấp cũng phong phú theo. Hiện nay, các tổ chức tài chính, ngân hàng thường cung cấp các gói làm hồ sơ vay tín chấp sau: 

 • Làm hồ sơ vay tín chấp vay tiền bằng bảng lương.
 • Làm hồ sơ vay tín chấp vay tiền bằng hợp đồng bảo hiểm.
 • Làm hồ sơ vay tín chấp vay tiền bằng hóa đơn điện.
 • Làm hồ sơ vay tín chấp tiêu dùng.
 • Làm hồ sơ vay tín chấp kinh doanh.
 • Làm hồ sơ vay tín chấp du học, chăm sóc sức khỏe.

Có nên sử dụng dịch vụ làm hồ sơ vay tín chấp không?

Có cầu ắt có cung, bất cứ một dịch vụ nào sinh ra cũng đều có tồn tại những ưu và nhược điểm. Để biết có nên thuê đơn vị ngoài làm hồ sơ vay tín chấp hay không bạn cần xác định được những vấn đề sau:

Ưu điểm của dịch vụ làm hồ sơ vay không thế chấp

Các gói dịch vụ làm hồ sơ vay vốn không thế chấp tài sản được khá nhiều khách hàng ưa chuộng bởi nó mang đến những lợi ích sau: 

 • Tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.
 • Hồ sơ chuẩn bị có độ chính xác cao, đầy đủ, tiết kiệm chi phí hoàn tất hồ sơ vay tiền.
 • Thời gian được giải ngân khoản vay nhanh chóng. Hạn mức vay linh động tùy vào nhu cầu của khách hàng.
 • Các đơn vị, tổ chức cung cấp dịch vụ uy tín có độ bảo mật thông tin cao. Vì vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi cung cấp thông tin cho đơn vị hoàn thiện hồ sơ.

Sử dụng dịch vụ làm hồ sơ vay tín chấp – Tiền mất tật mang

Lựa chọn sai đơn vị làm hồ sơ vay tín chấp có thể khiến tiền mất tật mang
Lựa chọn sai đơn vị làm hồ sơ vay tín chấp có thể khiến tiền mất tật mang

Dịch vụ làm hồ sơ vay không thế chấp nhìn chung là tốt. Tuy nhiên nếu lựa chọn sau đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy đáng tiếng. Khách hàng trước khi chọn nơi làm hồ sơ vay tín chấp cần lưu ý những điều sau:

 • Các trang web cung cấp dịch vụ làm hồ sơ không có địa chỉ rõ ràng, thông tin không minh bạch, có server ở nước ngoài. Đặc biệt là họ thường đưa ra những lời quảng cáo hấp dẫn với hạn mức vay cao, lãi suất thấp hầu hết đều là các trang web giả, lừa đảo. Vậy nên, nếu bạn quá thật thà, cả tin sẽ rất dễ bị rơi vào bẫy mà những kẻ này đã đặt ra.
 • Sự liều lĩnh, dám chấp nhận rủi ro cao của những người trẻ tuổi cũng là điểm bị lợi dụng. Khách hàng có thể rơi vào cảnh nợ nần khi vay các khoản vay ngoài khả năng chi trả. 
 • Các gói vay không có  thông tin đầy đủ và kỹ lưỡng về điều kiện, hình thức thanh toán, các khoản chi phí dịch vụ đi kèm nếu có. Hãy nói “không” với các đơn vị yêu cầu bạn đặt cọc tiền hay thanh toán trước chi phí làm hồ sơ vay tiền.
 • Không giao bất cứ loại giấy tờ tùy thân nào cho đơn vị làm hồ sơ vay tín chấp giữ.

Chi phí dịch vụ làm hồ sơ vay tín chấp có đắt không?

Phí làm hồ sơ vay tín chấp tại các đơn vị, tổ chức khác nhau sẽ có sự khác nhau. Nhìn chung mức phí dịch vụ này tại các tổ chức tài chính sẽ không vượt quá 5% hạn mức vay. Tại các ngân hàng thì dịch vụ làm hồ sơ vay không thế chấp được miễn phí.

Ngoài việc quan tâm đến chi phí làm hồ sơ vay tín chấp thì khách hàng cũng cần lưu ý đến phí tất toán khoản vay trước hạn và phí chậm thanh toán. 

Cách vay tín chấp an toàn và hiệu quả

Để vừa giải quyết được nhu cầu tài chính, vừa bảo vệ được quyền lợi của mình, người vay cần lưu ý những điều sau:

 • Xem xét và chọn lựa kỹ lưỡng độ uy tín của công ty, tổ chức cho vay. Ngoài việc tìm hiểu thông tin trên mạng bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của bạn bè, người thân.
 • Đảm bảo bạn đã nắm rõ các điều khoản về lãi suất, thời gian thanh toán, hình thức thanh toán cũng như cách tính tiền phạt.
 • Hãy chủ động liên hệ đến công ty, tổ chức vay khi có vấn đề phát sinh. Ngay cả khi bạn còn điều gì thắc mắc thì đơn vị cho vay chính là nơi cung cấp thông tin chính xác nhất cho khoản vay của bạn. Tránh thu thập quá nhiều thông tin từ nhiều nguồn gây nhiễu khiến bạn hiểu sai vấn đề.
 • Lựa chọn hạn mức vay nằm trong khả năng chi trả để tránh bị nợ xấu. 
 • Nhất định phải giữ lại một bản hợp đồng vay có giá trị pháp lý để bảo vệ quyền lợi của mình.

Trên đây là một số chia sẻ về dịch vụ làm hồ sơ vay tín chấp. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích để đưa ra đưa ra được lựa chọn đúng đắn cho các khoản vay tài chính của mình!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcVay tiền trả góp hàng tháng không cần thẩm định người thân
Bài tiếp theoCash24 là gì? Liệu có lừa đảo? Liệu Cash24 có phải FE Credit?