Hướng dẫn khóa thẻ FE Credit ngay khi gặp sự cố

Làm thế nào để khóa thẻ FE Credit khi không may bị mất thẻ, lộ thông tin thẻ? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

Thẻ tín dụng FE Credit đã không còn xa lạ với người Việt Nam hiện nay nữa. Loại thẻ này không chỉ giúp bạn chủ động tài chính, chi tiêu trước – thanh toán sau mà còn có thể rút tiền mặt ngay tại các cây rút tiền tự động. 

Trong quá trình sử dụng, làm mất hay bị đánh cắp thẻ là trường hợp không ít người gặp phải. Khi rơi vào hoàn cảnh này, khóa thẻ là việc làm cần thiết để ngăn chặn các giao dịch ngoài gây tổn thất tài chính cho bản thân.

Vậy làm thế nào để khóa thẻ FE Credit khi không may bị mất thẻ, lộ thông tin thẻ? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

Thẻ tín dụng FE Credit là gì?

Thẻ tín dụng FE Credit là loại thẻ do công ty tài chính FE Credit phát hành. Đây là một hình thức chi tiêu trước – thanh toán sau. Chủ thẻ không cần phải trả tiền mặt ngay khi mua hàng. Thay vào đó, FE Credit sẽ ứng trước tiền cho người bán và chủ thẻ sẽ thanh toán lại sau cho công ty các khoản giao dịch.

>> Tìm hiểu thêm về thẻ tín dụng FE Credit bằng cách ấn TẠI ĐÂY.

Những trường hợp cần khóa thẻ FE Credit

Nếu bạn gặp phải một trong các trường hợp dưới đây hãy khóa thẻ tín dụng FE Credit ngay lập tức:

Tìm Hiểu thêm>>> 8 lý do khiến thẻ FE Credit bị khóa và cách mở khóa nhanh nhất

Khi làm mất hoặc bị đánh cắp thẻ tín dụng FE Credit

Thẻ tín dụng FE Credit cho phép thanh toán tại các máy POS không cần mật khẩu nên khi không may làm mất hay bị đánh cắp sẽ gây ra nhiều rắc rối. Người nhặt được hoặc người đánh cắp có thể thoải mái chi tiêu, thanh toán tại các máy POS trước khi bạn phát hiện ra.

Chính vì thế, ngay khi biết thẻ bị tín dụng bị mất, bạn cần liên hệ đến công ty FE Credit để trình bày về việc bạn đã mất thẻ như thế nào, tại đâu và yêu cầu khóa thẻ ngay lập tức.

Khi làm mất hoặc bị đánh cắp thẻ tín dụng FE Credit
Khi làm mất hoặc bị đánh cắp thẻ tín dụng FE Credit

Khi bị lộ thông tin thẻ

Hiện nay, hầu hết các trường hợp lộ thông tin thẻ tín dụng FE Credit dẫn đến bị chiếm đoạt thẻ thường xảy ra trong quá trình thanh toán bằng thẻ, đến từ những kẽ hở trong các giao dịch thanh toán trực tuyến. 

Khi sử dụng thẻ tín dụng FE Credit để thanh toán trực tuyến, nhiều trang web yêu cầu người dùng nhập họ tên chủ thẻ, số thẻ, thời hạn hiệu lực, ngày hết hạn và mã xác thực thẻ (CSC). Có thể có những kẽ hở mà kẻ gian có thể sử dụng để lừa đảo chiếm dụng thẻ. Đặc biệt là khi một số trang web hiện nay không uy tín, thậm chí được mở ra chỉ để lừa đảo khách hàng.

Khi phát hiện mình rơi vào trường hợp này, bạn cần liên hệ đến công ty FE Credit để báo mất thẻ FE Credit như thế nào, tại đâu và yêu cầu khóa thẻ ngay lập tức.

Khi bị lộ thông tin thẻ
Khi bị lộ thông tin thẻ

Khi phát sinh giao dịch bất thường

Nếu một ngày, bạn phát hiện ra một số giao dịch bất thường hay người giao dịch không phải là bạn thì có nghĩa, thẻ tín dụng của bạn đã bị mất hoặc chiếm đoạt. Điều bạn cần làm ngay lúc đó chính là liên hệ công ty FE Credit khóa thẻ ngay lập tức.

Tìm hiểu thêm>>> Hướng dẫn cách rút tiền thẻ tín dụng FE Credit nhanh và phí thấp nhất

Cách khóa thẻ FE Credit

Cách 1: Khóa thẻ ngay trên ứng dụng FE Credit Mobile 

Bạn có thể Đăng nhập tài khoản bằng số Thẻ  sau đó thực hiện theo các bước:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản.
  • Bước 2: Chọn dấu “≡” ở góc trái màn hình.
  • Bước 3: Chọn mục “Tài khoản của tôi”.
  • Bước 4: Chọn mục “Quản lý thẻ” và lựa chọn thẻ tín dụng muốn khóa.
  • Bước 5: Chọn mục “Báo thất lạc/mất” để thực hiện tiến hành khóa thẻ.
  • Bước 6: Liên hệ đến Trung tâm DVKH 1900 234 588 để được kiểm tra và hỗ trợ thêm.

>>>Tìm hiểu cách tải ứng dụng FE Credit Mobile ngay tại đây

Cách 2: Liên hệ tổng đài DVKH 1900 234 588 để được hỗ trợ

Bạn cũng có thể gọi ngay cho tổng đài DVKH 1900 234 588 và báo mất, yêu cầu khoá thẻ và làm thẻ mới.

Liên hệ tổng đài DVKH 1900 234 588 để được hỗ trợ
Liên hệ tổng đài DVKH 1900 234 588 để được hỗ trợ

Xem thêm>>>  Hotline CSKH  FE Credit cập nhật mới nhất năm 2022 

Cách 3: Truy cập Website của FE Credit

Ngay khi gặp sự cố và muốn khóa thẻ, bạn có thể truy cập website fecredit.com.vn và thực hiện theo các bước: 

  • Bước 1: Truy cập card.fecredit.com.vn/.
  • Bước 2: Đăng nhập.
  • Bước 3: Chọn Khóa thẻ.

Cần làm gì để tránh phải khóa thẻ FE Credit

Thay vì hoang mang, lo lắng và phải khóa thẻ thì bạn nên cẩn thận ngay từ đầu để hạn chế và phòng tránh trường hợp này. Đừng mang quá nhiều thẻ tín dụng bên người, và nên để ở nơi an toàn.

Khi sử dụng thẻ tín dụng bạn cần lưu ý chỉ cung cấp thông tin cho những nơi có uy tín và đáng tin cậy, nhất là nếu bạn có thói quen mua hàng qua mạng. Khi có các báo cáo tín dụng thì cũng nên đọc kỹ để đảm bảo không có những khoản chi tiêu bất thường. Ngay khi bị mất thẻ thì cần hành động một cách nhanh chóng để giảm thiểu thiệt hại một cách hiệu quả nhất.

Khóa thẻ tín dụng FE Credit sẽ khiến bạn mất thời gian và kéo theo nhiều hậu quả không mong muốn nên bạn cần có những thao tác kịp thời và đúng đắn để hạn chế thiệt hại. Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ có thêm thông tin để có thể xử lý trong những trường hợp cần phải khóa thẻ ngay lập tức.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcVay tín chấp tại Đà Nẵng chọn ngân hàng nào lãi thấp?
Bài tiếp theoĐiều kiện, thủ tục vay tiền tín chấp online dễ dàng tại Sacombank