Hướng dẫn cách hủy thẻ tín dụng FE Credit nhanh chóng, không mất phí

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bước giúp bạn hủy thẻ tín dụng FE Credit khi không có nhu cầu sử dụng thẻ nữa.

Hủy thẻ là việc làm cần thiết để tránh bị mất phí khi không còn nhu cầu hoặc ít sử dụng. Tuy nhiên, làm thế nào để hủy thẻ tín dụng FE Credit nhanh chóng, an toàn thì không phải ai cũng biết. 

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết các bước giúp bạn hủy thẻ tín dụng FE Credit khi không có nhu cầu sử dụng thẻ nữa.

Thẻ tín dụng FE Credit là gì?

Thẻ tín dụng FE Credit là thẻ tín dụng do công ty tài chính FE Credit phát hành với 3 loại thẻ sau: thẻ tín dụng FE Credit Plus+, FE Credit Plus và  FE Credit Gold.

Khác với các loại thẻ tín dụng do ngân hàng phát hành, thẻ tín dụng FE  không có thời gian miễn lãi. Ngay khi khách hàng bắt đầu sử dụng sẽ bị tính lãi trong hạn 3.08%/ tháng hoặc 4.08%/tháng. Chính vì thế, khi không còn nhu cầu sử dụng thì hủy thẻ là việc làm cần thiết.

Thẻ tín dụng FE Credit là gì?
Thẻ tín dụng FE Credit là gì?

>> Để tìm hiểu thêm thông tin về thẻ tín FE Credit, vui lòng click tại đây.

Hủy thẻ tín dụng FE Credit là gì?

Hủy thẻ tín dụng FE Credit là hình thức chấm dứt hoạt động cũng như sự tồn tại của thẻ tín dụng. Kể từ thời điểm bị hủy, thẻ tín dụng FE Credit sẽ không thể thực hiện chi tiêu, thanh toán, hay rút tiền mặt. 

Thông thường, để đảm bảo an toàn, khi yêu cầu hủy thẻ tín dụng, bên cạnh thủ tục hành chính thì ngân hàng hay các công ty tài chính sẽ cắt thẻ tín dụng hoặc đục lỗ thẻ tín dụng trước mặt khách hàng. 

Các trường hợp nên hủy thẻ tín dụng FE Credit

Thẻ tín dụng FE Credit mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng như: luôn có sẵn nguồn tiền trong những trường hợp cần chi tiêu đột xuất, nhiều ưu đãi giảm giá, hoàn tiền cho chủ thẻ khi sử dụng dịch vụ của đối tác.

Thế nhưng, về bản chất thẻ tín dụng cũng chính là một hình thức vay nợ và mất phí thường niên để duy trì. Nguy hiểm hơn khi thẻ tín dụng bị mất cắp hay rơi vào tay kẻ xấu, bạn có thể bị đánh cắp dữ liệu và tiền trong thẻ. 

Chính vì vậy, nếu không có nhu cầu sử dụng thì bạn nên hủy thẻ tín dụng FE Credit trong các trường hợp sau:

  • Thẻ tín sắp hết hạn và không muốn tiếp tục sử dụng.
  • Thẻ tín dụng bị mất hoặc nghi ngờ bị đánh cắp dữ liệu.
  • Không có nhu cầu hoặc ít khi sử dụng thẻ tín dụng.
  • Không có khả năng quản lý chi tiêu, thường xuyên chậm trả hoặc chi tiêu vượt hạn mức thẻ.

Xem thêm >>> Quên mã pin thẻ tín dụng FE Credit và 3 cách xử lý nhanh nhất

Điều kiện để được hủy thẻ tín dụng FE Credit

Để mở thẻ tín dụng bạn cần đáp ứng một số điều kiện và hủy thẻ tín dụng cũng vậy. Và bạn chỉ có thể hủy thẻ tín dụng FE khi đảm bảo thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng, đây là điều kiện bắt buộc phải hoàn thành trước khi muốn hủy thẻ tín dụng FE Credit. 

Để thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ, bạn cần kiểm tra dư nợ thẻ tín dụng của mình cùng các khoản lãi, phí cần phải trả. Sau đó bạn cần thanh toán toàn bộ số tiền này cho công ty FE Credit. 

Điều kiện để được hủy thẻ tín dụng FE Credit
Điều kiện để được hủy thẻ tín dụng FE Credit

Muốn hủy thẻ tín dụng FE Credit thì phải làm sao?

Khi muốn hủy thẻ tín dụng bạn có thể liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng của FE Credit bằng cách gọi điện đến tổng đài CSKH hoặc đến trực tiếp văn phòng làm việc gần nhất của FE Credit.

Để thực hiện hủy thẻ tín dụng FE Credit, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra dư nợ thẻ đến thời điểm hiện tại và tiến hành thanh toán toàn bộ số phí, lãi và gốc còn nợ trong thẻ tín dụng.

Đối với việc kiểm tra số nợ hiện tại của, bạn hoàn toàn có thể tự mình kiểm tra để tiến hành thanh toán toàn bộ dư nợ cho thẻ trước khi hủy thẻ tín dụng FE. Khách hàng có thể áp dụng 2 cách kiểm tra sau đây:

– Gửi tin nhắn yêu cầu sao kê theo cú pháp: STA gửi 8083. Với cách này FE Credit sẽ nhanh chóng gửi lại tin nhắn cập nhật sao kê thẻ theo đúng yêu cầu của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn đăng ký nhận tin nhắn của FE Credit, thì hàng tháng, công ty tài chính FE Credit sẽ gửi cho bạn một bảng sao kê, liệt kê tất cả giao dịch của bạn phát sinh trong Kỳ sao kê theo ngày giao dịch. Dựa vào đây bạn cũng có thể biết được mình còn nợ bao nhiêu tiền trong thẻ để tiến hành thanh toán.

Gửi tin nhắn yêu cầu sao kê
Gửi tin nhắn yêu cầu sao kê

– Thông qua website của FE Credit: Việc tra cứu dư nợ qua cách này đòi hỏi bạn phải có tài khoản và đăng nhập vào trang card.fecredit.com.vn. Tại hệ thống trực tuyến này, bạn thực hiện việc truy vấn thông tin thẻ tín dụng. Màn hình sẽ hiện ra tất cả thông tin lịch trả nợ, lịch sử thanh toán của bạn.

Bạn lưu ý, việc thanh toán dư nợ thẻ tín dụng là rất quan trọng bởi nếu bạn chưa thanh toán xong khoản nợ của mình (tiền gốc và lãi được gửi trong bảng sao kê) thì FE sẽ không tiến hành hủy thẻ cho bạn.

Để thanh toán toàn bộ số nợ của mình nhanh nhất, bạn có thể thực hiện theo các cách:

+) Nộp tiền mặt tại các Đơn vị cung cấp dịch vụ thu hộ cho FE Credit gồm: VIETNAMPOST, PAYOO, AGRIBANK hoặc các Đơn vị khác theo thông báo của VPB FC từng thời kỳ.

+) Thanh toán trực tuyến tại website FE Credit. Chủ Thẻ được phép thanh toán số dư nợ trước hạn

Bước 2: Thông báo yêu cầu hủy thẻ tín dụng bằng cách liên hệ với trung tâm dịch vụ khách hàng của Fe Credit. Có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp văn phòng làm việc của Fe Credit

Bước 3: Thanh toán phí chấm dứt hợp đồng sử dụng thẻ theo bảng phí Fe thông báo tại thời điểm đó

Bước 4: Cung cấp các thông tin liên quan tới thẻ bạn đang sở hữu gồm:  tên, địa chỉ, số điện thoại, Mã PIN nhận diện, ngày giao dịch gần đây nhất, số tiền hiện tại và số dư nợ còn lại trong tài khoản. Lưu ý, thẻ chỉ được hủy khi bạn hoàn thành các điều kiện được quy định trong hợp đồng sử dụng thẻ tín dụng của FE Credit

Bước 5: Nộp lại thẻ tín dụng cho Fe. Sau khi nộp thẻ hãy yêu cầu nhân viên FE cắt thẻ và hủy thẻ trước mặt bạn để đảm bảo thẻ không bị rò rì hay đánh cắp thông tin bất hợp pháp.

Sau khi hoàn thành đầy đủ 5 bước trên thì tức là thẻ tín dụng FE Credit của bạn đã được hủy. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể tiếp tục sử dụng thẻ. Nếu có nhu cầu mở thẻ mới bạn sẽ phải làm lại một bộ hồ sơ từ đầu.

Hủy thẻ FE Credit có mất phí không?

Hủy thẻ tín dụng FE Credit sẽ không mất phí. Tuy nhiên, khi hủy thẻ bạn có thể sẽ làm phát sinh một số chi phí liên quan tới các khoản chi tiêu hiện tại như:

  • Phí tất toán trước hạn: nếu như bạn đang có khoản trả góp qua thẻ FE thì khi yêu cầu hủy thẻ bạn sẽ mất thêm khoản phí là 4% trên khoản trả góp còn lại.
  • Phí giao dịch: tính 0.2% giá trị giao dịch cho các khoản chi tiêu trong hạn.
Hủy thẻ FE Credit có mất phí không?
Hủy thẻ FE Credit có mất phí không?

Xem thêm>>> Bảo hiểm thẻ tín dụng FE Credit là gì ? Có nên hủy bảo hiểm thẻ tín dụng FE Credit ?

Khi hủy thẻ tín dụng FE Credit cần lưu ý những gì để tránh rủi ro?

Hủy thẻ tín dụng FE Credit không chỉ đơn giản là chấm dứt hoạt động của thẻ tín dụng mà còn tác động đến quyền lợi của bạn trong quá trình vay vốn sau này vì vậy bạn cần lưu ý những điểm sau:

Đầu tiên, bạn đừng vội hủy thẻ ngay nếu chưa có đủ tiền để thanh toán dư nợ. Bởi vì, ngay tại thời điểm hủy thẻ, bạn sẽ phải thanh toán toàn bộ số phí, lãi, vốn trên thẻ ngay lập tức

Tiếp đến, nếu thẻ của bạn sắp hết hạn thì hãy cố gắng đợi đến thời điểm hết hạn để nhân viên FE Credit liên hệ hoặc tự liên hệ để trình bày về nhu cầu có muốn tiếp tục sử dụng thẻ hay không. Khi yêu cầu hủy thẻ khi hết hạn, bạn sẽ không mất phí đóng hủy thẻ. Nếu bạn không muốn sử dụng thì lúc này hãy yêu cầu hủy thẻ.  

Thứ ba, đừng hủy thẻ khi mới sử dụng thời gian ngắn vì việc này sẽ kiến bạn bị giảm điểm tín dụng. Điểm tín dụng này sẽ là một trong những tiêu chí để ngân hàng hay các công ty tài chính cấp thẻ tín dụng mới cũng như cấp khoản vay vốn trong tương lai cho bạn. Lời khuyên cho bạn đó là hãy cân nhắc kỹ hoặc sử dụng ít nhất 6 tháng mới hủy thẻ. 

Cuối cùng, bạn hãy tận dụng hết điểm thưởng trước khi hủy thẻ. Mỗi chi tiêu qua thẻ tín dụng Fe Credit thường sẽ được quy đổi thành điểm thưởng. Điểm này có thể đổi thành tiền hoặc thành chiết khấu giảm giá hoặc quà. Vì vậy bạn nên sử dụng hết số điểm thưởng này trước khi hủy thẻ. 

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcĐóng tiền trả góp chậm, trễ hạn có sao không?
Bài tiếp theoVay theo hợp đồng tín chấp cũ FE Credit