Bảo hiểm thẻ tín dụng FE Credit là gì? Có nên hủy hay không?

Bảo hiểm thẻ tín dụng FE Credit là gì, có nên hủy bảo hiểm thẻ tín dụng FE Credit hay không, hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé!

Hiện nay, khi mở thẻ tín dụng FE Credit, khách hàng sẽ được tư vấn mua bảo hiểm. Bảo hiểm thẻ tín dụng FE Credit tuy không bắt buộc nhưng lại đóng một vai trò rất quan trọng.

Tuy nhiên, vẫn nhiều khách hàng chưa hiểu rõ được tầm quan trọng của loại bảo hiểm này hoặc chưa được nhân viên tín dụng tư vấn và giải thích rõ ràng về những lợi ích mà nó đem lại nên có xu hướng muốn hủy.

Vậy bảo hiểm thẻ tín dụng FE Credit là gì, có nên hủy bảo hiểm thẻ tín dụng FE Credit hay không, hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé!

Bảo hiểm thẻ tín dụng FE Credit là gì?

Để giải đáp câu hỏi có nên hủy bảo hiểm thẻ tín dụng FE Credit hay không, trước hết, bạn cần hiểu rõ bảo hiểm thẻ tín dụng là gì.

Bảo hiểm thẻ tín dụng FE Credit là khoản tiền mà bạn phải bỏ ra để mua bảo hiểm cho thẻ tín dụng được mở tại FE Credit. Thẻ tín dụng là hình thức vay tiêu dùng tín chấp (không có tài sản thế chấp) nên mang tính chất rủi ro rất cao, do đó FE Credit cần một cơ sở để đảm bảo an toàn khoản tiền cho vay này và đây chính là lý do tại sao bảo hiểm thẻ tín dụng ra đời.

Bảo hiểm thẻ tín dụng FE Credit là gì?
Bảo hiểm thẻ tín dụng FE Credit là gì?

Bảo hiểm thẻ tín dụng FE Credit có bắt buộc?

Theo quy chế cho vay của công ty tài chính (CTTC) đối với khách hàng ban hành kèm theo Quyết định số 1627/2001/QĐ-NHNN ngày 31/12/2001 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước không quy định việc khách hàng phải mua bảo hiểm liên quan đến khoản vay khi khách hàng vay vốn tại CTTC.

Điều này có nghĩa, việc khách hàng mua bảo hiểm thẻ tín dụng đối với khoản vay là không bắt buộc, đây chỉ là thỏa thuận giữa FE Credit và khách hàng vay trên cơ sở tự nguyện của 2 bên.

Việc mua bảo hiểm liên quan đến số tiền vay trong thẻ do FE Credit và khách hàng thỏa thuận phù hợp với quy định của pháp luật về bảo hiểm, đảm bảo cho khách hàng sẽ được bù đắp một phần hoặc toàn bộ tổn thất trong trường hợp rủi ro xảy ra trong phạm vi bảo hiểm và góp phần hỗ trợ FE Credit kiểm soát chất lượng tín dụng.

Phí bảo hiểm thẻ tín dụng FE Credit

Theo công ty tài chính FE Credit, phí bảo hiểm là một trong những thỏa thuận giữa doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm với khách hàng trong hợp đồng bảo hiểm.

Trong trường hợp CTTC làm đại lý bảo hiểm cho doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm, CTTC chỉ thực hiện thu phí bảo hiểm theo ủy quyền của doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm theo quy định tại Khoản 4, Điều 3 Thông tư liên tịch số 86/2014/TTLT-BTC-NHNNVN.

Vì vậy, FE Credit không phải là đơn vị quy định mức phí bảo hiểm của khách hàng. Sản phẩm bảo hiểm thẻ tín dụng FE Credit sẽ do khách hàng và công ty bảo hiểm thỏa thuận và được quy định rõ trong hợp đồng bảo hiểm. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể liên hệ đến tổng đài FE Credit để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất.

Phí bảo hiểm thẻ tín dụng FE Credit
Phí bảo hiểm thẻ tín dụng FE Credit

Lợi ích từ bảo hiểm thẻ tín dụng FE Credit

Trên thực tế, loại bảo hiểm nào cũng đem lại lợi ích cho khách hàng và bảo hiểm thẻ tín dụng FE Credit cũng vậy.

Những lợi ích bảo hiểm FE Credit mang lại cho khách hàng bao gồm:

Chi trả bảo hiểm khi gặp rủi ro

Khi bạn mua bảo hiểm, trong trường hợp không may gặp phải những rủi ro không lường trước được xảy ra sau thời điểm sử dụng thẻ, công ty bảo hiểm sẽ trả nợ thay khách hàng.

Thực tế nhiều gia đình, nhờ mua bảo hiểm thẻ tín dụng nên khi gặp điều không may xảy ra, món nợ vài chục đến cả trăm triệu đồng đã được công ty bảo hiểm chi trả. 

Tăng khả năng duyệt vay

Đây cũng là tiêu chí hàng đầu để FE Credit dễ dàng phê duyệt khoản vay của bạn một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Vay tiêu dùng tín chấp mang khá nhiều rủi ro cho bên hỗ trợ cho vay vì không có tài sản thế chấp. Khi người vay không may rơi vào những trường hợp bất khả kháng, khả năng thu hồi nợ sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Để đảm bảo an toàn cho các khoản vốn vay thì các FE Credit thường đính kèm thêm bảo hiểm khoản vay để khi khách hàng không may mất khả năng chi trả, phía công ty bảo hiểm sẽ chi trả thay.

Chính vì vậy, bên cho vay sẽ yên tâm và dễ dàng hơn khi phê duyệt khoản vay cho những khách hàng đăng ký mua bảo hiểm. Không chỉ vậy, bảo hiểm thẻ tín dụng còn giúp FE Credit giảm nỗi lo nợ xấu.

Tăng khả năng duyệt vay vốn FE Credit
Tăng khả năng duyệt vay vốn FE Credit

Mở thẻ tín dụng FE Credit dễ hơn

Đối với khách hàng mở thẻ tín dụng dựa vào nguồn thu nhập từ lương có chứng minh thu nhập tốt (khách hàng có sao kê lương khi vay, làm tại các tổ chức lớn uy tín) có thể bỏ qua phần bảo hiểm khoản vay bởi mức độ rủi ro khi vay là thấp hơn. Hầu hết hình thức cho vay hiện nay được chấm điểm theo phương thức “đục lỗ” và khách hàng chỉ cần vượt qua số điểm yêu cầu là sẽ đủ điều kiện vay.

Có nên hủy bảo hiểm thẻ tín dụng FE Credit không?

Có thể thấy, bảo hiểm thẻ tín dụng Fe Credit là một khoản chi phí không bắt buộc khi khách hàng đi vay tiêu dùng tín chấp. Tuy nhiên, bảo hiểm khoản vay được khuyến khích mua vì nó mang lại lợi ích cho cả khách hàng và FE Credit.

Nhưng nếu như bạn không còn nhu cầu sử dụng nữa, muốn tìm cách hủy bảo hiểm thẻ tín dụng Fe Credit để giảm bớt các chi phí thì chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân tới văn phòng chi nhánh Fe Credit hoặc liên hệ tới số *5678 hoặc 1900 234 588 để được hỗ trợ.

Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi và tránh rủi ro, tốt nhất bạn không nên hủy bảo hiểm  tín dụng FE Credit. 

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Bài trướcVay tiền theo bảng lương: #Top 20 đơn vị cho vay uy tín nhất
Bài tiếp theoCách đăng ký vay tiền tín chấp Online tại VietinBank năm 2022